Lý Hải tái dựng làng chiếu truyền thống để quay Lật mặt 6

SGGPO

Vẫn có bối cảnh chính là miền Tây sông nước song ở Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, đạo diễn Lý Hải tiếp tục khai thác những gì chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng nhằm thu hút khán giả.


Sau thành công của thương hiệu Lật mặt với 5 phần toàn thắng về doanh thu phòng vé, đạo diễn Lý Hải vừa công bố kế hoạch sản xuất, phát hành Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh.

Tại buổi ra mắt dự án, Lý Hải cho biết, so với 5 phần phim đã qua lần này anh tự thử thách chính mình khi không chỉ theo đuổi dòng phim hành động hài. “Tôi luôn muốn phá vỡ giới hạn bản thân, mang đến những điều mới mẻ cho khán giả. Đây là thể loại tôi chưa từng làm trước đây. Thử thách bản thân và làm mới chính mình là mục tiêu của tôi trong dự án này” – anh chia sẻ. Theo đó, Lật mặt 6 sẽ thuộc thể loại giật gân, tâm lý pha hành động, hài hước.

Lý Hải tái dựng làng chiếu truyền thống để quay Lật mặt 6 ảnh 1 Vợ chồng đạo diễn, NSX Lý Hải - Minh Hà

Hé lộ thêm về bối cảnh, đạo diễn Lý Hải tiếp tục lựa chọn miền Tây là địa điểm ghi hình chính cho Lật mặt 6. Nhưng, khác với phần 5 trước đó, lần này hướng khai thác sẽ hoàn toàn khác biệt.

Anh sẽ tái dựng lại một làng nghề dệt chiếu truyền thống vốn đã bị mai một đến 90%. Việc phục dựng này không chỉ để phục vụ cho quay phim, anh còn mong muốn sẽ tái hiện lại nét văn hóa độc đáo để thu hút sự chú ý nơi khán giả.

Khi được hỏi về kinh phí thực hiện bộ phim, nhà sản xuất Minh Hà cho biết, sẽ không công bố con số cụ thể nhưng sự đầu tư tương xứng để có tác phẩm chất lượng.

Đạo diễn Lý Hải cũng tiết lộ, anh không biết công thức để thành công nhưng luôn cố gắng làm tốt và chỉn chu nhất có thể. Câu chuyện kể gần gũi, dễ hiểu, tạo sự thích thú cho khán giả là những điều anh luôn muốn đạt được qua mỗi dự án.

Lý Hải tái dựng làng chiếu truyền thống để quay Lật mặt 6 ảnh 2 Diễn viên Trung Dũng và Diệp Bảo Ngọc tham gia trong Lật mặt 6

Lật mặt 6 sẽ có sự tham gia của dàn diễn viên gồm cả những gương mặt quen thuộc như: Huy Khánh, Trung Dũng, Quốc Cường, Tiết Cương, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc... cho đến những tên tuổi rất mới: Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm, diễn viên nhí Nguyễn Cao Thùy Linh…

Lý giải về việc lựa chọn diễn viên nhưng hầu hết không phải là những cái tên đình đám, Lý Hải cho biết: “Tôi chưa bao giờ nhắm các diễn viên phòng vé cho dự án của mình. Quá trình viết kịch bản tôi cũng không đi theo hướng đo ni đóng giày cho một ai đó. Tiêu chí đầu tiên của tôi là phải hợp vai và có sức bền để theo dự án đến cùng. Hầu hết các diễn viên từ lâu năm đến các bạn trẻ đều phải trải qua các vòng casting khác nhau”.

Lý Hải tái dựng làng chiếu truyền thống để quay Lật mặt 6 ảnh 3 Diễn viên Tiết Cương là người duy nhất tham gia cả 6 phần phim Lật mặt

Theo diễn viên Huy Khánh – người từng tham gia trong Lật mặt 3 4, vai diễn lần này của anh cũng như các diễn viên trong đoàn đều khá nặng. Do đó, các diễn viên đều phải đáp ứng được các tiêu chí đặt ra, không chỉ biết diễn mà còn phải diễn giỏi.

Trong khi đó, diễn viên Trung Dũng hé lộ với lần tái ngộ này anh sẽ mang đến hình ảnh mới và một phân cảnh chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Lý Hải tái dựng làng chiếu truyền thống để quay Lật mặt 6 ảnh 4 Ê-kíp đoàn phim Lật mặt 6

Lật mặt 6 dự kiến bấm máy trong tháng 10 và sẽ ra mắt khán giả vào dịp 30-4-2023.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Cà phê Việt Nam: Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới

Hưởng ứng Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê tỉnh Đắk Lắk, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên Legend phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Việt Nam – Hành trình kiến tạo di sản văn hoá thế giới” từ 23-11-2022 đến 21-2-2023.  

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.