Lý Sơn trong những ngày đầu năm

(SGGPO).- Những ngày này du khách từ khắp nơi tấp nập đổ về huyện đảo Lý Sơn để thưởng ngoạn những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đồng thời du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn phong phú tại đây.

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách bờ khoảng 30km, với diện tích gần 10km². Đây sẽ là địa điểm du lịch thú vị đối với những khách du lịch không bị say sóng. 

 Hành khách xuống tàu tại cảng đảo Lý Sơn để bắt đầu một chuyến du lịch khám phá đảo. Khi đến đảo du khách cần xác định thời gian trở về đặt mua vé trước, để tránh tình trạng không có vé lên tàu.

 Chùa Hang là một trong những điểm đến của khách du lịch khi đặt chân đến “Vương quốc tỏi”. Gọi là chùa Hang vì chùa nằm trong một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, vách núi dựng đứng cao gần 20 m.

 Một góc Lý Sơn đứng nhìn từ đỉnh núi Thới Lới. Đỉnh Thới Lới Là một ngọn núi lửa đã tắt, đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn, cao 149m.

 Đây là Chùa Đục và Quan Âm Đài. Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã tắt từ lâu trên đảo. Khi đến đây du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục. Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét.

Sát bên Chùa Đục là Cổng Tò Vò. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch đam mê chụp ảnh. Tại đây du khách sẽ đón được những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

 Đối với những đoàn khách thuê liều cắm trại ngoài biển thì những giỏ cá tươi của người dân chở đi bán dạo là điều lý tưởng cho những buổi tiệc nướng.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Video

Giao lưu trực tuyến