Mali: Tấn công khủng bố, 134 người chết

SGGP
Theo ABC news, nhóm vũ trang thuộc tộc người Dogon ở Mali đã sát hại 134 người trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào ngôi làng Ogossagou của người Fulani, miền Trung nước này.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23-3 giờ địa phương, tại khu vực tiếp giáp với biên giới Burkina Faso. Đây là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực giữa các ngôi làng. Điều tra ban đầu cho biết các nạn nhân bị tấn công bằng súng và dao. Vụ tấn công diễn vào thời điểm một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đến khu vực Sahel để đánh giá về tình hình an ninh và mối đe dọa đến từ các phần tử thánh chiến.

Tình hình an ninh ở Mali đang diễn biến phức tạp do các lực lượng cực đoan mở rộng hoạt động tấn công từ miền Bắc tới miền Trung, đe dọa nỗ lực thực thi thỏa thuận hòa bình ký năm 2015. Lực lượng an ninh Mali cho biết trong năm 2018 đã xảy ra 237 vụ tấn công khủng bố, tăng so với 226 vụ của năm 2017.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây