Mali: Tấn công khủng bố, 134 người chết

SGGP
Theo ABC news, nhóm vũ trang thuộc tộc người Dogon ở Mali đã sát hại 134 người trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào ngôi làng Ogossagou của người Fulani, miền Trung nước này.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23-3 giờ địa phương, tại khu vực tiếp giáp với biên giới Burkina Faso. Đây là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực giữa các ngôi làng. Điều tra ban đầu cho biết các nạn nhân bị tấn công bằng súng và dao. Vụ tấn công diễn vào thời điểm một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đến khu vực Sahel để đánh giá về tình hình an ninh và mối đe dọa đến từ các phần tử thánh chiến.

Tình hình an ninh ở Mali đang diễn biến phức tạp do các lực lượng cực đoan mở rộng hoạt động tấn công từ miền Bắc tới miền Trung, đe dọa nỗ lực thực thi thỏa thuận hòa bình ký năm 2015. Lực lượng an ninh Mali cho biết trong năm 2018 đã xảy ra 237 vụ tấn công khủng bố, tăng so với 226 vụ của năm 2017.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.