Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị

SGGPO

Ngày 3-2, tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Cục Chính trị Bộ Tổng tham mưu, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bệnh viện Quân y 175 và các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như, xây tặng 3 ngôi nhà cho người dân; xây tặng, sửa chữa 2 nhà công vụ cho giáo viên, 1 sân chơi thiếu nhi, tặng 130 bộ bàn ghế học sinh, 1 ti vi, 3 máy lọc nước cho trường học, tặng 100 xe đạp cho các cháu học sinh, 10 con bò giống cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cấp phát 300 suất thuốc miễn phí cho gia đình chính sách.

Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Trao tặng "Ngôi nhà 100 đồng"
Trao tặng 42 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 580 suất quà cho các gia đình chính sách, chịu thiệt hại do bão lũ, giáo viên, học sinh. Trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 300 bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào Pa Cô - Vân Kiều. Tổng giá trị các phần quà được trao dịp này là hơn 3 tỷ đồng.

Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, là sự tri ân của tuổi trẻ Quân đội đối với người dân biên giới, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân. Đồng thời chương trình góp phần quan trọng cùng với tỉnh Quảng Trị chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ sinh nhà nghèo mắc bệnh nan y

Cách đây hơn 6 năm, khi đang học lớp 7, em Hầu Thị Thu Chi (17 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bỗng dưng bị đau nhức khớp. Gia đình đưa đi khám mới biết Chi bị lao xương do Lupus ban đỏ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện