Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị

SGGPO

Ngày 3-2, tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Cục Chính trị Bộ Tổng tham mưu, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bệnh viện Quân y 175 và các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa như, xây tặng 3 ngôi nhà cho người dân; xây tặng, sửa chữa 2 nhà công vụ cho giáo viên, 1 sân chơi thiếu nhi, tặng 130 bộ bàn ghế học sinh, 1 ti vi, 3 máy lọc nước cho trường học, tặng 100 xe đạp cho các cháu học sinh, 10 con bò giống cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cấp phát 300 suất thuốc miễn phí cho gia đình chính sách.

Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Trao tặng "Ngôi nhà 100 đồng"
Trao tặng 42 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 580 suất quà cho các gia đình chính sách, chịu thiệt hại do bão lũ, giáo viên, học sinh. Trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 300 bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào Pa Cô - Vân Kiều. Tổng giá trị các phần quà được trao dịp này là hơn 3 tỷ đồng.

Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, là sự tri ân của tuổi trẻ Quân đội đối với người dân biên giới, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân. Đồng thời chương trình góp phần quan trọng cùng với tỉnh Quảng Trị chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID viện trợ trên 12,3 tỷ đồng giúp Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

USAID viện trợ trên 12,3 tỷ đồng giúp Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

Ngày 4-3, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp, với kinh phí trên 12,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ cho người dân tại huyện Nghĩa Hành.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Chồng bỏ đi biệt tăm từ lâu, cụ bà Nguyễn Thị Sáng (80 tuổi, ở 27/15A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giúp việc nhà gần 40 năm nay để nuôi 4 người con.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện