Mang xuân đến với người nghèo

Những ngày này người dân cả nước đang rộn ràng đón tết với biết bao kỳ vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc. Trong lúc nhiều hộ đã cơ bản chuẩn bị xong những sản phẩm cần thiết cho ngày tết, thì vẫn còn một số gia đình khó khăn đang vất vả tìm kế sinh nhai. Chia sẻ với người nghèo những ngày này là việc làm rất có ý nghĩa để mọi người cùng nhau có tết.

        Quà cuối năm... ý nghĩa!

Tết Giáp Ngọ đã cận kề thế nhưng vợ chồng chị Trần Thị Kim Thảo, hộ nghèo ở ấp Trường Bình A, xã Trường Long A, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) vẫn rối bời vì thiếu thốn đủ thứ. Không chỉ thiếu tiền mua sắm tết, vấn đề khiến chị Thảo mất ăn mất ngủ là bệnh thận của cháu Trần Văn Sang (5 tuổi, con trai chị) đang diễn biến phức tạp nhưng đành bất lực vì không có tiền lo thang thuốc. Trong lúc túng quẫn chưa biết phải tính sao, thì bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ 8,6 triệu đồng giúp cháu Sang trị bệnh.

Nhận số tiền từ đại diện Báo SGGP trao vào sáng 25-1, chị Thảo xúc động: “Do nghèo nên cả tháng nay cháu Sang bị bệnh hành hạ nhưng không thể đi bệnh viện, đành hốt thuốc nam về uống cầu may. Nay nhận được số tiền này, gia đình tôi xem như nhận được sự may mắn to lớn mà bạn đọc Báo SGGP giúp đỡ trong thời khắc cuối năm đầy ý nghĩa”. Đồng cảnh ngộ, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Mai, ngụ tổ 15, khu vực Thới Thuận, phường Thới An Đông (Bình Thủy, Cần Thơ) cũng thuộc diện nghèo khó ở địa phương. Do đó, được bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ 5 triệu đồng trong những ngày giáp tết là món quà lớn cho gia đình. Anh Ngô Hoàng Thảo, Phó chủ tịch UBND phường Thới An Đông, bộc bạch: “Thông qua chuyên mục “địa chỉ cần giúp đỡ” của Báo SGGP đã đem lại hiệu quả thiết thực bởi giúp được nhiều gia đình nghèo, neo đơn, bệnh tật… vượt qua được khó khăn. Trước đó, bạn đọc Báo SGGP đã hỗ trợ gia đình chị Mai 7,7 triệu đồng, nay hỗ trợ thêm 5 triệu đồng vào những ngày cận tết như món quà ân tình vô cùng sâu đậm”.

Đại diện Báo SGGP vừa trao 8,6 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Trần Thị Kim Thảo, hộ nghèo ở xã Trường Long A, huyện Châu Thành A (Hậu Giang).

Hôm chúng tôi mang quà xuân ra biển đảo Tây Nam, cũng là lúc các chiến sĩ và nhân dân rộn ràng chuẩn bị đón tết. Anh Khuất Đình Quế, công tác ở Phòng tham mưu thuộc Vùng 5 Hải Quân (Phú Quốc, Kiên Giang) chia sẻ: “Ở đảo xa điều kiện thiếu thốn nhiều so với đất liền, song được đón nhận những món quà xuân, thư xuân… và nhất là 30 suất học bổng dành cho học sinh giỏi là con của chiến sĩ còn khó khăn mà Báo SGGP trao tặng ngay dịp xuân về làm chúng tôi rất xúc động. Đây là nguồn động viên to lớn giúp các chiến sĩ an tâm công tác, chắc tay súng giữ gìn vững chắc biển đảo thân yêu của tổ quốc”.

        Hợp tác trên nhiều mặt

Đại tá Đoàn Văn Chiều, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân chân thành cảm ơn sự quan tâm của Báo SGGP dành cho nhân dân và chiến sĩ ở Vùng 5 Hải Quân, bằng những việc làm cụ thể như hỗ trợ thông tin tuyên truyền về biển đảo, tặng học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà và chúc tết các chiến sĩ mỗi khi xuân về… Tới đây rất mong báo tiếp tục gắn kết chặt hơn trên nhiều mặt.

Đồng quan điểm trên, ông Tạ Quang Trung, Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Phong Điền (Cần Thơ), tâm sự: “Phong Điền dù nằm gần trung tâm thành phố Cần Thơ nhưng nhiều hộ nông thôn nơi đây đời sống vẫn còn khó khăn. Vì vậy, để chăm lo cho mỗi gia đình đều có tết, rất cần sự hỗ trợ từ nhiều phía; trong đó có sự đóng góp của Báo SGGP về việc vận động các nhà mạnh thường quân “mang tết” đến với những hộ nghèo. Chúng tôi chân thành ghi nhận và đánh giá cao sự nhiệt tâm của báo và các nhà hảo tâm dành cho địa phương”.

Tâm tình với PV Báo SGGP, ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Thời gian qua Đồng Tháp rất nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính… nhằm tạo môi trường hấp dẫn để đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước về đầu tư dài hạn. Điều đáng mừng là những cải thiện của tỉnh bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, Đồng Tháp dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2012 là một minh chứng cụ thể. Được như vậy, ngoài sự đóng góp hỗ trợ của các cấp, các ngành thì vai trò của báo chí, trong đó có Báo SGGP giúp sức về tuyên truyền khá lớn. Trên tinh thần đó, Đồng Tháp mong muốn sẽ hợp tác với báo sâu hơn, đa dạng hơn trong thời gian tới”.

HUỲNH PHƯỚC LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn