Máy bay chở 44 người rơi ở Nam Sudan

Hàng chục người có thể bị thương vong sau khi một máy bay chở 44 người rơi ở sân bay Wau tại miền Đông Bắc của Nam Sudan vào ngày 20-3 (ảnh). Theo tờ National Courier của Nam Sudan, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay của hãng hàng không South Supreme Airlines xuất phát từ thủ đô Juba đến Wau hạ cánh xuống đường băng bị mất độ cao đột ngột.

Các báo cáo ban đầu cho rằng, có thể toàn bộ 44 hành khách đều thiệt mạng. Tuy nhiên, phóng viên James Dimo Deng của hãng tin Reuters cho biết, khoảng 18 người bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Một nguồn tin khác cho biết ít nhất 14 người may mắn được cứu sống sau vụ tai nạn. Hãng tin này còn dẫn lời một nhân chứng cho biết “chiếc máy bay đã bốc khói ở phần đuôi trước khi nó rơi và không có người chết”. Trong khi đó, giới chức Nam Sudan chưa đưa ra thông tin chi tiết về số thương vong. Đài Phát thanh Quốc gia Sudan đưa tin, 9 người may mắn sống sót đã được kéo ra khỏi xác chiếc máy bay và hiện đang được cấp cứu tại một bệnh viện. Nhiều hình ảnh đăng tải trên truyền thông quốc tế cho thấy xác chiếc máy bay cháy rụi chỉ còn phần đuôi. Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nam Sudan đã triển khai công tác cứu nạn cùng với thành viên Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chưa được xác định.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.