Máy bay Mỹ rơi ở Afghanistan, 4 người chết

(SGGPO).- Một máy bay của quân đội Mỹ đã rơi ở phía Nam tỉnh Zabul, Afghanistan (ảnh), ngày 9-4, 4 người thiệt mạng. Chiếc CV-22 Osprey là loại máy bay có động cơ sử dụng được hai loại nhiên liệu với 2 cánh quạt lớn ở 2 cánh, có thể cất và hạ cánh giống như trực thăng.

Theo lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế tại đây, chiếc CV-22 Osprey gặp tai nạn khi đang chở quân Mỹ và hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, lực lượng này đã không tiết lộ số người bị thương.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban khu vực này cho biết chính Taliban đã bắn hạ chiếc máy bay này. Qari Yoseph, một người phát ngôn khác của Taliban cũng đã tuyên bố nhận trách nhiệm vụ bắn hạ chiếc CV-22 Osprey và cho biết có 30 lính Mỹ bị chết trong vụ này.

Th.Hà theo Reuters, CNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.