Máy bay quân sự rơi tại Ấn Độ, 10 người thiệt mạng

(SGGPO).-Theo AP, ngày 22-12, một chiếc máy bay quân sự chở theo 10 người đã rơi tại khu vực ngoại ô New Delhi, Ấn Độ.

Chiếc máy bay gặp nạn hiệu Super King của Lực lượng Biên phòng Ấn Độ (BSF). Đây là loại máy bay được các quan chức và thủ hiến các bang tại Ấn Độ sử dụng. Toàn bộ người có mặt trên máy bay gồm 7 nhân viên kỹ thuật và 3 quan chức của BSF đã thiệt mạng.

Hiện trường vụ máy bay rơi tại Ấn Độ làm 10 người thiệt mạng

Chiếc máy bay gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Indria Gandhi vào lúc 9 giờ 50 phút sáng giờ địa phương. Sau khi bị mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu, máy bay đã lao vào tường rào khu vực kỹ thuật của sân bay bốc cháy dữ dội trước khi đáp xuống một nhà máy xử lý chất thải. Toàn bộ máy bay hầu như bị thiêu rụi. Không có ai trên mặt đất thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đã được điều đến hiện trường để dập tắt vụ hỏa hoạn và tìm kiếm thi thể những người bị nạn.

Chiếc máy bay gặp tai nạn khi đang trên đường đến Ranchi để sửa một chiếc trực thăng. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đang được điều tra.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.