Máy bay rơi ở Mỹ, 19 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ Mỹ đã tìm thấy ít nhất 19 thi thể.

Hôm qua (19/12), tại Mỹ, một chiếc thuỷ phi cơ chở 20 người đã bị rơi tại khu vực bờ biển Miami, bang Floria, Mỹ, làm ít nhất 19 người thiệt mạng. Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những người sống sót hay còn bị mất tích nhưng đến bây giờ họ vẫn không tìm thấy dấu hiệu của những người còn sống.  

Chiếc thuỷ phi cơ Chalk's Ocean Airways bị rơi ngay sau khi cất cánh từ Miami để bay tới hòn đảo Bimini của Bahamas. Chiếc máy bay đã bị nổ tung trước khi rơi xuống.

Theo nhà chức trách địa phương, chiếc thuỷ phi cơ đã bốc cháy và lao xuống khu vực bờ biển Miami. Trên máy bay chở 20 người, trong đó có 3 trẻ em và phi hành đoàn gồm 2 thành viên. Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 19 thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, FBI cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ tai nạn là kết quả của một hành động khủng bố. Judy Orihuela, người phát ngôn của của Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI tại Miami cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn nhưng chúng tôi cho rằng, đây không phải là một vụ khủng bố".

(Theo AP & VTV)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.