MDEC – Cà Mau 2011: Liên kết phát triển bền vững

(SGGP).- Chiều 19-7, tại TPHCM, đã diễn ra họp báo công bố diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Cà Mau 2011 (MDEC - Cà Mau 2011), với chủ đề ĐBSCL - liên kết phát triển bền vững, gồm 3 nội dụng chính: Hợp tác xây dựng chiến lược liên kết giữa vùng với các địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước; hợp tác xây dựng kế hoạch xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư chung cho vùng và cụm tỉnh thành đến năm 2015; xây dựng cơ chế, chính sách liên kết nội vùng, vùng với bộ ngành, vùng với TPHCM và liên kết 4 nhà nhằm tạo hành lang pháp lý cho liên kết vùng.

Có 6 hoạt động chính trong khuôn khổ diễn đàn và 4 hoạt động xúc tiến chung cho vùng ĐBSCL. Trong đó, ngày 25 và 26-7, tại TPHCM sẽ diễn ra hội nghị sơ kết chương trình hợp tác giữa ĐBSCL với TPHCM và hội nghị xúc tiến đầu tư nông nghiệp khu vực TPHCM và vùng ĐBSCL… 

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế