MDEC – Cà Mau 2011: Liên kết phát triển bền vững

(SGGP).- Chiều 19-7, tại TPHCM, đã diễn ra họp báo công bố diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL - Cà Mau 2011 (MDEC - Cà Mau 2011), với chủ đề ĐBSCL - liên kết phát triển bền vững, gồm 3 nội dụng chính: Hợp tác xây dựng chiến lược liên kết giữa vùng với các địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước; hợp tác xây dựng kế hoạch xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư chung cho vùng và cụm tỉnh thành đến năm 2015; xây dựng cơ chế, chính sách liên kết nội vùng, vùng với bộ ngành, vùng với TPHCM và liên kết 4 nhà nhằm tạo hành lang pháp lý cho liên kết vùng.

Có 6 hoạt động chính trong khuôn khổ diễn đàn và 4 hoạt động xúc tiến chung cho vùng ĐBSCL. Trong đó, ngày 25 và 26-7, tại TPHCM sẽ diễn ra hội nghị sơ kết chương trình hợp tác giữa ĐBSCL với TPHCM và hội nghị xúc tiến đầu tư nông nghiệp khu vực TPHCM và vùng ĐBSCL… 

Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế