Microsoft cắt giảm 18.000 lao động

(SGGPO).- New York Times đưa tin, ngày 17-7, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ thông báo kế hoạch  cắt giảm 18.000 nhân viên trong năm tới để tái cơ cấu tổ chức và kinh doanh.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Microsoft thâu tóm mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của công ty điện thoại Nokia, Phần Lan hồi tháng 4 vừa qua.

Tổng số nhân viên bị cắt giảm từ cuối năm 2014 đến giữa năm 2015 là 18.000 người, chiếm 14% trong tổng số nhân viên của hãng trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, phần lớn trong số này (12.500 người) là nhân viên cũ của Nokia.

Đây là đợt cắt giảm lớn nhất của hãng sản xuất và kinh doanh phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft. Động thái này là bước thay đổi đầu tiên của Giám đốc điều hành mới Microsoft, Satya Nadella, nhằm đưa Microfost trở thành công ty công nghệ linh hoạt hơn trong bối cảnh đang có sự cạnh tranh gay gắt của các hãng điện thoại hãng Samsung và hãng Apple.

Nhiều nhân viên Microsoft buộc phải thôi việc

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.