Microsoft Display Dock – Phát huy tối đa sức mạnh của chiếc điện thoại Microsoft

Với một người dùng năng động, thiết bị công nghệ đi kèm với họ cũng phải đáp ứng được điều đó. Đặc biệt, đối với người dùng thường xuyên sử dụng thiết bị di động trong công việc thì thiết bị đó còn phải đáp ứng được tiêu chí nhỏ gọn và mạnh mẽ. Hiện nay, xu hướng sử dụng điện thoại thông minh để kết hợp giải quyết nhiều công việc cũng như giải trí đang được nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của lựa chọn này đó là sự giới hạn của thiết bị về kích cỡ, giao tiếp (với các thiết bị khác), hiệu năng, vv…. Với cách đặt vấn đề ngược lại, Microsoft đặt người sử dụng làm trọng tâm của vấn đề này và thiết bị đi kèm chỉ để hỗ trợ. Do thế, Microsoft 950 (và Microsoft 950XL) và Microsoft Display Dock là một cặp đôi hoàn hảo để giải quyết vấn đề nói trên.


Cả hai thiết bị này đáp ứng hoàn hảo về hai tiêu chí quan trọng nhất của người dùng thiết bị di động: Hiệu năng mạnh mẽ, kích cỡ nhỏ gọn. Với cấu hình phần cứng cực kỳ mạnh mẽ, điện thoại Microsoft 950XL sẽ giải quyết vấn đề hiệu năng trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, Microsoft Display Dock là thiết bị mở rộng khả năng cho Microsoft 950XL trong môi trường lớn hơn, linh hoạt trong kết nối hơn và quan trọng nhất, Microsoft Display Dock rất nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Khả năng mở rộng của Display Dock được hiểu theo cách mà nó làm việc. Người dùng kết nối điện thoại của mình với Display Dock, sau đó kết nối Display Dock với thiết bị khác như màn hình, bàn phím, chuột, HDD rời hay các thiết bị lưu trữ giao tiếp qua cổng USB. Với cách làm việc như vậy, Display Dock sẽ mở rộng giao tiếp với rất nhiều thiết bị mà người dùng không cần phải bận tâm về trình điều khiển (driver) hay vấn đề tương thích. Thú vị là Display Dock có thể kết nối với màn hình và khi đó, người dùng có thể tương tác (bằng bàn phím, chuột hay trên màn hình điện thoại) như đang làm việc với một chiếc máy tính để bàn thực thụ.

Display Dock là một thiết bị phụ trợ, khi hoạt động được cấp nguồn riêng đồng thời có thể dùng để sạc lại pin cho các thiết bị khác khi cắm vào. Với 3 cổng giao tiếp USB, 1 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI, khả năng kết nối của Display Dock thậm chí còn nhiều hơn một số máy tính xách tay hiện nay nhưng kích cỡ của Display Dock lại rất nhỏ, rất phù hợp cho những người cần làm việc nhưng lại phải di chuyển nhiều.

Được thiết kế với dạng hình hộp vuông bằng kim loại, các cạnh bo tròn rất đơn giản nhưng Microsoft Display Dock lại cho cái nhìn rất ấn tượng và chắc chắn. Trọng lượng 230g cùng bề mặt đáy được phủ lớp chống trượt giúp nó cố định một cách an toàn khi kết nối với nhiều thiết bị khác, không bị xê dịch ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng. Ấn tượng từ thiết kế của Display Dock rất tốt từ việc nhìn thấy lần đầu tiên hay sử dụng hàng ngày.

Quy trình thao tác cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần kết nối điện thoại với Display Dock, sau đó sử dụng cổng HDMI để kết nối với màn hình. Điện thoại sẽ tự động kích hoạt ứng dụng Windows Continuum và lúc này, trên màn hình sẽ là một giao diện tương tự như phiên bản Windows 10 trên máy tính. Ngoài ra, còn có thể kết nối Display Dock với 1 thiết bị lưu trữ ngoài (USB, HDD, vv…) để tăng thêm dung lượng lưu trữ cho điện thoại hoặc truyền tải nội dung đa phương tiện ở độ phân giải Full HD (1920 x 1080) kèm âm thanh qua cổng HDMI.

Trái với nguyên lý hoạt động đơn giản của Display Dock cho người dùng, trên điện thoại bắt buộc phải dùng ứng dụng Windows Continuum (hiện tại chỉ có trên 2 máy tính đầu bảng của Microsoft đó là 950 và 950XL). Window Continuum tương tự như một “lớp trung gian” tự động thực hiện các kết nối hay truyền tải dữ liệu (đã được bảo mật) trong quá trình sử dụng thông qua Display Dock, nhưng vẫn cho phép điện thoại hoạt động một cách độc lập khi cần thiết. Trong tương lai tới, Microsoft sẽ đưa Windows Continuum lên các sản phẩm điện thoại thông minh khác của mình.

Về thực tế, giao diện hiển thị trên màn hình khi kết nối Display Dock với Microssoft 950(XL) sẽ vẫn có chút khác biệt, đặc biệt là giao diện theo kiểu “cửa sổ” truyền thống trên phiên bản Windows 10 PC và người dùng chỉ có thể chạy các ứng dụng Window Apps (ứng dụng tương thích với các phiên bản Windows PC, Windows Mobile, Xbox của Microsoft). Tuy nhiên, bộ ứng dụng văn phòng MS Office của Microsoft đã được phát triển để trở thành Window Apps, hoàn toàn tương thích tốt với Continuum và đây là chìa khóa quan trọng để biến Microsoft 950 (XL) cùng với Display Dock trở thành thiết bị không thể thiếu cho người dùng thường xuyên di chuyển trong khi làm việc. Trong tương lai gần, các ứng dụng trên Store của Microsoft sẽ được chuyển thành Window Apps để tăng tính đa dạng về ứng dụng cho Windows Continuum.


Ưu thế về một thiết bị nhỏ gọn với những thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, kết hợp cùng một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ như Microsoft 950 (XL), đó là tận dụng được sức mạnh của chiếc điện thoại và mở rộng khả năng giao tiếp cũng như không gian làm việc lớn hơn bằng Microsoft Display Dock, để giải quyết công việc hay giải trí một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

Mạnh Tuấn

Microsoft Display Dock – Phát huy tối đa sức mạnh của chiếc điện thoại Microsoft ảnh 4

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích sở thích của trẻ em trên internet giúp chúng ta hiểu thêm về vấn đề an toàn

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021?

Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục "phần mềm, âm thanh và video" và "thương mại điện tử", trong khi "phương tiện truyền thông internet" và ''trò chơi máy tính" được quan tâm ít hơn.

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách