Miền Trung: Xuất hiện cơn mưa “bạc tỷ”

(SGGP). – Từ trưa đến chiều 14-6, tại nhiều tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung như: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế… đã xuất hiện mưa trên diện rộng, xóa tan cái nắng oi nồng trên 37°C - 39°C kéo dài trong nhiều ngày qua, không khí trở nên mát mẻ, dễ chịu.

Đối với ngành nông nghiệp, cơn mưa này được ví von là “cơn mưa bạc tỷ” hay cơn mưa “vàng” bởi hàng ngàn ha lúa hè-thu vừa sạ gặp khô hạn nay đã được tưới mát. Ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Nam, cho biết, 41.000 ha lúa hè-thu của tỉnh vừa gieo sạ đã bị khô hạn khiến ngành nông nghiệp phải tổ chức bơm tưới liên tục trong nhiều ngày qua. Cơn mưa trưa 14-6 đã làm lợi hàng tỷ đồng cho ngành nông nghiệp Quảng Nam.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, cơn mưa cũng đã “cứu” 4.000 ha lúa hè-thu. Theo ông Trần Văn Hào, Giám đốc Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng, đây là cơn mưa mà người dân trông chờ suốt nhiều ngày qua, nhất là nông dân.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo các bậc cha mẹ cần đề phòng tình trạng trẻ em dễ bị bệnh do thời tiết thay đổi đột ngột.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác