Mổ đục thủy tinh thể giúp bệnh nhân nghèo

(SGGP).- Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho biết, được sự tài trợ của Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC), thời gian tới, Bệnh viện Quận 11 sẽ triển khai chương trình mổ mắt từ thiện giúp người nghèo bị mù do đục thủy tinh thể (cườm khô). Chương trình được chia thành nhiều đợt trong năm.

Bệnh viện đã thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ngày 14-5 tới sẽ thực hiện những ca mổ mắt đầu tiên sau khi khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ. Ngày mổ tiếp theo sẽ tổ chức khi đủ số lượng bệnh nhân và sẽ được thông báo trực tiếp đến bệnh nhân đủ điều kiện mổ khi đến khám tại bệnh viện.

Bác sĩ Lĩnh mong muốn các cơ quan, đơn vị sẽ hỗ trợ thông báo thông tin đến tận tổ dân phố để người dân biết và đến khám, phẫu thuật nhằm đem lại ánh sáng cho người nghèo mù do đục thủy tinh thể, để tiếp thêm nghị lực giúp bà con thiếu may mắn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện