(SGGPO).- Ngày 28-4, Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Quảng Bình về việc cho phép thành lập tuyến xe buýt từ ga Đồng Hới đến khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Tuyến buýt có lộ trình dài 70km, đi qua các trục giao thông chính của TP Đồng Hới và nằm hoàn toàn trên địa phận tỉnh Quảng Bình.
Ngoài phục vụ nhu cầu của người dân mọi miền đất nước đến viếng mộ Đại tướng, khách du lịch nói chung, tuyến buýt còn phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn.
Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, hàng ngày có từ 1.000 đến 3.000 khách du lịch đến viếng mộ Đại tướng trong đó 90% là khách từ các địa phương khác đổ về.
BÍCH QUYÊN