Mỗi doanh nghiệp được đưa tối đa 100 lao động sang Đài Loan

(SGGP).- Bộ LĐTB-XH vừa có công văn gửi các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài hướng dẫn về việc kể từ 15-6-2015, doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa lao động sang Đài Loan làm việc phải có thêm chứng nhận cấp phép của phía Đài Loan mới được triển khai dịch vụ.

Công văn nêu rõ, từ ngày 15-6, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam đáp ứng các quy định về xuất khẩu lao động, không có vi phạm nếu có nhu cầu xin cấp phép của Đài Loan đưa lao động sang Đài Loan làm việc có văn bản gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước để được cấp thư giới thiệu cho phía Đài Loan cấp phép triển khai dịch vụ. Tuy nhiên, trong thời gian làm thí điểm (đến tháng 12-2015), doanh nghiệp được phép tham gia cung ứng lao động khán hộ công gia đình chỉ được phép đưa đi không quá 100 lao động/doanh nghiệp và không quá 50 lao động/doanh nghiệp đối với thuyền viên tàu cá gần bờ. Mỗi doanh nghiệp chỉ được phép ký hợp đồng cung ứng khán hộ công và thuyền viên tàu cá gần bờ với tối đa 5 công ty dịch vụ việc làm Đài Loan.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn