Một quân nhân dũng cảm hy sinh khi cứu cháu bé sắp đuối nước ở Phú Quốc

SGGPO

Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của người mẹ, quân nhân Bùi Văn Nhiên lao mình ra biển kịp thời cứu cháu bé 13 tuổi đang chới với, đưa vào bờ an toàn. Sau đó anh bị đuối sức và không qua khỏi.

Ngày 27-6, chị Trần Thị Ngân, mẹ ruột của cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm (ngụ huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) cho hay, rất cảm kích hành động dũng cảm của quân nhân Bùi Văn Nhiên đã quên mình, dũng cảm hy sinh sau khi kịp thời cứu cháu Lâm khỏi bị đuối nước.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy quân sự TP Phú Quốc (Kiên Giang), vào sáng 26-6, tại bãi biển ở TP Phú Quốc, Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, công tác tại Phòng Chính trị, Nhà máy Z195 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) nghe tiếng kêu cứu của người đang bị sóng biển cuốn ra xa. Ngay lập tức, bằng phản xạ của người lính, anh lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tại khu vực, bơi ra tiếp cận và đưa được nạn nhân là cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm vào bờ an toàn.

Sau khi cứu được cháu bé đưa vào bờ, anh Nhiên có biểu hiện đuối sức và được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó anh đã không qua khỏi. Nhiều khả năng bị đột quỵ trong quá trình cố gắng hết sức để cứu cháu Lâm.

Hay tin anh Nhiên qua đời, chị Trần Thị Ngân (mẹ ruột cháu Nguyễn Nhân Phúc Lâm), xúc động chia sẻ, lúc cháu bé bị nước biển kéo ra xa bờ tôi hoảng hốt và chỉ biết hô hoán kêu cứu. Không có anh Nhiên thì gia đình có thể không còn được gặp cháu nửa.

“Sau khi hay tin anh mất trong bệnh viện và biết anh là một quân nhân, gia đình tôi cảm thấy rất đau lòng và xin chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Nhiên, cùng đơn vị nhà máy Z195. Cả gia đình tôi xin cám ơn nghĩa cử, hành động dũng cảm cứu người của anh Nhiên”, chị Ngân bồi hồi nói.

Một quân nhân dũng cảm hy sinh khi cứu cháu bé sắp đuối nước ở Phú Quốc ảnh 1 Thư cảm ơn của chị Ngân (mẹ ruột cháu Lâm) và di ảnh của quân nhân Bùi Văn Nhiên. Ảnh: QUỐC BÌNH

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />