Một sản phụ tử vong bất thường

SGGP
Ngày 23-3, TS-BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết, hiện cơ quan này đang thẩm định nguyên nhân tử vong của sản phụ A YĂCH (21 tuổi, ngụ ở thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Đồng Nai), khi có kết quả sẽ thông báo cho người nhà sản phụ và báo chí biết.

 

Theo phản ánh, trước đó, ngày 18-3, sản phụ A YĂCH nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, TP Long Khánh (hay còn gọi là Bệnh viện Suối Tre) trong tình trạng khỏe mạnh bình thường.

Đến chiều 21-3, sản phụ này sinh thường 1 bé trai 3,3kg thì bị băng huyết mất máu nhiều.

Phía bệnh viện chuyển sản phụ qua Bệnh viện Đa khoa Long Khánh (cách đó hơn 1km) cấp cứu nhưng không qua khỏi. Riêng bé trai con sản phụ được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng Nai và hiện vẫn đang cấp cứu. Bức xúc trước cái chết của con, người nhà sản phụ đã tố các bác sĩ phía bệnh viện trực hôm đó tắc trách và yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân cái chết.

Liên quan vụ việc, sáng 23-3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai cũng đã thông tin bước đầu tới gia đình về cái chết của sản phụ A YĂCH là do bị tai biến sản khoa và phía bệnh viện sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.