Một số mặt hàng cung ứng thấp do sức mua giảm

(SGGP).- Theo Sở Công thương TPHCM, sau 2 tháng triển khai chương trình bình ổn giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm năm 2012, nhiều doanh nghiệp (DN) đã chủ động có kế hoạch tạo nguồn hàng, phát triển điểm bán, chấp hành quy định và thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong điều phối, tăng lượng nguồn hàng, đảm bảo cung cầu thị trường. Tổng doanh thu bán hàng bình ổn đạt gần 1.500 tỷ đồng.

(SGGP).- Theo Sở Công thương TPHCM, sau 2 tháng triển khai chương trình bình ổn giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm năm 2012, nhiều doanh nghiệp (DN) đã chủ động có kế hoạch tạo nguồn hàng, phát triển điểm bán, chấp hành quy định và thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong điều phối, tăng lượng nguồn hàng, đảm bảo cung cầu thị trường. Tổng doanh thu bán hàng bình ổn đạt gần 1.500 tỷ đồng.

Về lượng hàng cung ứng, các nhóm hàng thực hiện vượt kế hoạch, gồm: thực phẩm chế biến (135%), rau củ quả (113,4%), thịt gia cầm (105%); nhóm hàng đạt xấp xỉ kế hoạch gồm: thịt heo (98,6%), trứng gia cầm (90%). Riêng nhóm hàng gạo và thủy hải sản đạt rất thấp, với thứ tự 38,3% và 29,4%.

Theo các DN, sở dĩ lượng hàng cung ứng thấp vì sức mua trên thị trường trong thời qua quá yếu. Về giá bán, hầu hết các mặt hàng trong chương trình bình ổn vẫn đảm bảo mức giá thấp hơn thị trường từ 5% - 10%, thậm chí có mặt hàng như thịt gia cầm còn thấp hơn từ 12% - 15%. Chương trình hiện có 2.423 điểm bán hàng, tăng 74 điểm so với hồi cuối tháng 3-2012.

Từ hôm nay 15-6, Vissan sẽ giảm giá bán các loại thịt trong chương trình bình ổn với mức từ 1.000 - 5.000 đồng/kg. Theo đó, thịt heo đùi và sườn già từ 80.000 đồng/kg giảm còn 77.000 đồng/kg; thịt vai từ 74.000 đồng/kg còn 72.000 đồng/kg; nạc dăm từ 92.000 đồng/kg còn 87.000 đồng/kg; chân giò 72.000 đồng/kg còn 70.000 đồng/kg. Mức giá này được áp dụng tại tất cả các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan và các hệ thống siêu thị Co.opMart, Maximark… trên địa bàn TPHCM. 

THÚY HẢI

Tin cùng chuyên mục