M_Service chính thức được cấp phép dịch vụ Ví điện tử

(SGGPO).- Hôm nay, 23-10, Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service) cho biết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức cấp giấy phép số 16/GP-NHNN cho M_Service cung cấp dịch vụ Ví điện tử MoMo vào ngày 16-10.

Như vậy, M_Service là một trong các doanh nghiệp đầu tiên được nhận giấy phép chính thức này từ khi Thông tư số 39/2014/TT-NHNN (ngày 11-12-2014) của NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán có hiệu lực.

Với giấy phép này, M_Service được chính thức cung cấp Dịch vụ Ví điện tử. Giấy phép này thay thế cho giấy phép thử nghiệm đã được cấp cho MoMo từ năm 2009. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và bảo chứng bởi Ngân hàng. Năm 2010, MoMo đã phối hợp cùng Vinaphone cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng của Vinaphone bằng hình thức cài đặt ví MoMo trên toàn bộ các SIMCARD của nhà mạng này.

Trước đó, từ tháng 11-2012, M_Service đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền MoMo phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt, với giấy phép này, cho đến nay MoMo là ví điện tử duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo, giúp MoMo hoạt động như một cánh tay nối dài của hệ thống ngân hàng.

MoMo đã đang cung cấp các dịch vụ: Chuyển tiền giữa các tài khoản MoMo; nạp/rút tiền; Thanh toán hóa đơn/dịch vụ, Thương mại điện tử, Tài chính cá nhân… với 2 kênh chính: hơn 3.500 Điểm giao dịch và Ứng dụng MoMo trên điện thoại thông minh dành cho người dùng cuối và Đại lý/Điểm giao dịch.

MoMo là đơn vị cung cấp dịch vụ ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam có ứng dụng trên điện thoại (tháng 6-2014), đến nay, ứng dụng đã có hơn 1 triệu người dùng trên 3 hệ điều hành cơ bản (Android, iOS, Windows Phone). Đặc biệt, cũng là đơn vị duy nhất có ứng dụng dành cho các đại lý/điểm giao dịch của mình, giúp các đại lý/điểm giao dịch quản lý tốt hơn các hoạt động kinh doanh và giúp cung cấp đa dạng hơn sản phẩm – dịch vụ cho khách hàng (MoMo Điểm giao dịch).

* Hệ thống Điểm giao dịch MoMo trải khắp 45 tỉnh/thành trên toàn quốc, tập trung ở các khu vực nông thôn (hầu như ở mỗi huyện/xã đều có 1 điểm giao dịch và ở thành phố cứ cách 500m sẽ tìm thấy một cửa hàng MoMo). Hệ thống này giúp khách hàng nạp/rút tiền, thanh toán hóa đơn/dịch vụ… vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, ngay cả ở những khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

OPPO tiên phong ra mắt flagship sử dụng Qualcomm Snapdragon 888 5G

OPPO tiên phong ra mắt flagship sử dụng Qualcomm Snapdragon 888 5G

Dòng sản phẩm Find X tiếp theo vào Quý 1 năm 2021, là một trong những smartphone 5G đầu tiên hỗ trợ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 5G mới nhất. Ngoài ra, OPPO sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Qualcomm Technologies và các đối tác công nghệ dẫn đầu khác để tăng tốc triển khai 5G toàn cầu nhằm nâng cao trải nghiệm. 

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.