Mưa trên diện rộng tại ĐBSCL

SGGPO
Chiều 10-5, nhiều nơi ở ĐBSCL có mưa trên diện rộng, kéo dài… mưa làm cho thời tiết dịu mát trở lại. 

Chiều 10-5, nhiều nơi ở ĐBSCL có mưa trên diện rộng, kéo dài… mưa làm cho thời tiết dịu mát trở lại. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Long An cho biết, với tình hình xuất hiện những cơn mưa rải rác như hiện nay sẽ làm cho hàng chục ngàn ha rừng tràm ở các huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Thạnh… có nhiều nước, giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy.

Mưa trên diện rộng tại ĐBSCL ảnh 1 Nhiều cánh rừng giảm nguy cơ cháy 
 

Thời gian qua ngành chức năng An Giang dốc toàn lực bảo vệ rừng, bởi nơi đây đang vào mùa lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam thu hút hàng triệu du khách hành hương về vùng Bảy Núi cúng báy, nghỉ ngơi… nếu sơ hở, vô tình làm rơi tàn thuốc, đốt vàng mã… rất dễ dẫn đến cháy rừng. Nhờ mưa như hiện nay đã giảm mạnh nguy cơ cháy rừng ở Bảy Núi.

Theo Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang, hàng chục ngàn ha rừng ở đảo Phú Quốc, vườn quốc gia U Minh Thượng, khu vực Hòn Đất, Kiên Lương, An Biên… qua kiểm tra cho thấy độ ẩm dưới chân rừng khá ổn bởi xuất hiện những cơn mưa.   

Mưa trên diện rộng tại ĐBSCL ảnh 2 Lực lượng chức năng tuần tra bảo vệ và phòng cháy rừng ở Cà Mau
                                                

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà

Nhiều luật, nghị định về tài nguyên, môi trường chồng chéo, bất cập

Ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhằm rà soát các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các lĩnh vực khác có liên quan để chủ động tháo gỡ các vướng mắc, bất cập.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Phòng cháy chữa cháy

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.