Mưa trên diện rộng tại ĐBSCL

SGGPO
Chiều 10-5, nhiều nơi ở ĐBSCL có mưa trên diện rộng, kéo dài… mưa làm cho thời tiết dịu mát trở lại. 

Chiều 10-5, nhiều nơi ở ĐBSCL có mưa trên diện rộng, kéo dài… mưa làm cho thời tiết dịu mát trở lại. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Long An cho biết, với tình hình xuất hiện những cơn mưa rải rác như hiện nay sẽ làm cho hàng chục ngàn ha rừng tràm ở các huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Thạnh… có nhiều nước, giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy.

Mưa trên diện rộng tại ĐBSCL ảnh 1 Nhiều cánh rừng giảm nguy cơ cháy 
 

Thời gian qua ngành chức năng An Giang dốc toàn lực bảo vệ rừng, bởi nơi đây đang vào mùa lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam thu hút hàng triệu du khách hành hương về vùng Bảy Núi cúng báy, nghỉ ngơi… nếu sơ hở, vô tình làm rơi tàn thuốc, đốt vàng mã… rất dễ dẫn đến cháy rừng. Nhờ mưa như hiện nay đã giảm mạnh nguy cơ cháy rừng ở Bảy Núi.

Theo Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang, hàng chục ngàn ha rừng ở đảo Phú Quốc, vườn quốc gia U Minh Thượng, khu vực Hòn Đất, Kiên Lương, An Biên… qua kiểm tra cho thấy độ ẩm dưới chân rừng khá ổn bởi xuất hiện những cơn mưa.   

Mưa trên diện rộng tại ĐBSCL ảnh 2 Lực lượng chức năng tuần tra bảo vệ và phòng cháy rừng ở Cà Mau
                                                

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Phòng cháy chữa cháy

Sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh lâu nay được nhiều người lựa chọn, nhưng đây cũng là điểm nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vụ cháy ngày 7-12 (tại địa chỉ 485 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) làm 3 người chết lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy từ loại hình này.

Hợp tác kinh tế và đầu tư