Mùa xuân và chiến sĩ - Đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Xuân Hồng

(SGGP)- Tối 4-5, Cục Chính trị Quân khu 7, Hội Âm nhạc TPHCM, Đài Truyền hình TPHCM  và Công ty Sen Vàng phối hợp tổ chức thực hiện đêm nhạc đặc biệt tôn vinh nhạc sĩ Xuân Hồng với chủ đề Mùa xuân và chiến sĩ tại Nhà hát Truyền hình. Đêm nhạc có sự hiện diện của lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 7, Hội Âm nhạc TPHCM và đại diện gia đình nhạc sĩ Xuân Hồng. 

Nhạc sĩ Xuân Hồng - người nhạc sĩ, chiến sĩ cách mạng, có công lớn trong việc xây dựng nền văn nghệ giải phóng. Ông còn là một trong những người sáng lập Hội Âm nhạc TPHCM và đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhận nhiều giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật, giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam, giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu. Đêm nhạc Mùa xuân và chiến sĩ với những giai điệu rộn rã, đầy tinh thần lạc quan, đã cho khán giả những cảm xúc thật đẹp về hình tượng người chiến sĩ, hình tượng mùa xuân qua những sáng tác rất nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Hồng: Xuân chiến khu, Cây dừa, Chiếc khăn tay, Bài ca may áo, Tiếng chày trên sóc Bom Bo, Người mẹ của tôi, Cây đàn ghi ta của Đại đội 3, Khi người lính trở về, Nhớ anh, Đôi mắt, Mùa xuân bên cửa sổ, Thành phố của chúng em, Nắng Sài Gòn, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh...

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Hiếm có nhạc sĩ nào có một đời sống lẫn sự nghiệp âm nhạc sôi động và “3 trong 1” như nhạc sĩ Doãn Nho . Vừa là đại tá quân đội, vừa sáng tác thanh nhạc, khí nhạc và là nhạc sĩ nghiên cứu, ông đã chứng tỏ một năng lực, một sở trường sáng tạo dồi dào, mãnh liệt.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!