Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long lên nhanh

SGGPO
Chiều 14-10, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mực nước sông Cửu Long đang lên nhanh. Mực nước cao nhất ngày 14-10 trên sông Tiền tại Tân Châu là 2,23m; trên sông Hậu tại Châu Đốc là 2,08m…

Dự báo, những ngày tới mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên nhanh. Đến ngày 18-10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu dao động khoảng 2,80m; tại Châu Đốc ở mức 2,45m…

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo ứng phó với Biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Tháp, vừa yêu cầu các ngành chức năng và các huyện theo dõi sát diễn biến mưa, lũ hàng ngày, nhằm cảnh báo kịp thời để người dân biết, đề phòng; bảo vệ sản xuất và an toàn tính mạng người dân. Kiểm tra, gia cố nhà cửa và các công trình hạ tầng, chặt tỉa cành cây đề phòng lốc xoáy, gió mạnh. Chủ động bơm tiêu úng trong trường hợp có mưa lớn xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có tình huống xảy ra…

Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long lên nhanh  ảnh 1 Tình hình sạt lở bờ sông ở khu vực ĐBSCL phức tạp trong mùa mưa lũ 

Chiều 14-10, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, đã có công văn gửi các địa phương về việc cho học sinh mầm non, tiểu học tạm nghỉ học do ảnh hưởng mưa bão. Cụ thể, những ngày qua, trời mưa to, gió lớn, triều cường dâng cao; một số địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng ngọt hóa bị ảnh hưởng nặng nề, giao thông đường bộ bị ngập, chia cắt, đi lại rất khó khăn và nguy hiểm…

Trước diễn biến phức tạp trên, căn cứ tình hình cụ thể của từng địa bàn, từng điểm trường… xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học tạm thời nghỉ học trong những ngày mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh. Đồng thời, chỉ đạo đến các đơn vị, trường học có kế hoạch tổ chức dạy bù vào thời gian thích hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định. Hiện tại, huyện Trần Văn Thời cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ từ ngày 14 đến 15-10; huyện U Minh cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ ngày 14-10 đến 16-10.

Cũng tại huyện Trần Văn Thời, do mưa lớn những ngày qua đã làm hơn 16.000ha lúa hè thu bị ngập và đổ ngã, hơn 66ha hoa màu bị ngập úng, cùng nhiều diện tích cá, tôm nuôi của người dân bị tràn bờ. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, Đồn Biên phòng Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) vừa tiếp nhận 4 thuyền viên bị chìm tàu trên biển. Hiện sức khỏe 4 thuyền viên ổn đình và đang liên hệ với gia đình.

NGỌC DÂN - TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: