Quốc lộ 20 qua huyện Thống Nhất – Đồng Nai

Mương thoát nước đã được gắn đan

Mương thoát nước đã được gắn đan

Ông Tạ Hữu Tống, Giám đốc Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ 79 (Công ty 79) – thuộc Khu Quản lý đường bộ VII, cho biết: Hiện khoảng 400m nắp đan lưới thép đã được lắp đặt cho hệ thống mương hở thoát nước dọc quốc lộ 20 đoạn qua xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai (ảnh).

Mương thoát nước đã được gắn đan ảnh 1

Đây là khu vực đông dân cư và là nơi đã từng có hai cháu bé bị chết đuối khi không may rơi xuống mương hở (báo SGGP đã có bài viết về vấn đề này đầu tháng 9-2006).

Trước mắt để đảm bảo an toàn cho người dân, Công ty 79 đã ứng vốn để làm tạm các tấm đan bằng lưới thép B40 đặt gắn vào các vị trí mương hở, phương án này rất hữu dụng vì đảm bảo thoát nước rất nhanh, mặt đường không bị phá hủy do phải ngâm nước lâu.

Sau khi đơn vị thiết kế có khảo sát, thiết kế hoàn chỉnh, dự án được bố trí vốn đầy đủ, Công ty 79 sẽ đúc những tấm đan bê tông cốt thép kiên cố thay cho những tấm đan thép tạm thời. Điều đáng lo nhất hiện nay là tấm đan thép không chịu nổi sức tải khi có nhiều xe tải xếp dỡ hàng đậu ngay nắp mương và nguy cơ lấy cắp lưới thép B40 là khó tránh khỏi.

Thanh Chương
 

Tin cùng chuyên mục