Mỹ: Bắt 2 tù nhân còn lại trong vụ vượt ngục ở California

(SGGPO).- Nhờ tin báo từ một người dân nhìn thấy chiếc xe bán tải bị các tù nhân đánh cắp đậu trong bãi xe một siêu thị ở San Francisco, cảnh sát đã bắt 2 tù nhân còn lại trong vụ vượt ngục tuần trước, sau khi một người đã ra đầu thú.

Bà Sandra Hutchens, Cảnh sát trưởng Quận Cam, California, nơi điều hành nhà tù xảy ra vụ vượt ngục, công bố vụ bắt lại các tù nhân ngày 30-1-2016. Ảnh: AP

Theo Reuters, cảnh sát công bố cuộc săn lùng 3 tù nhân vượt ngục ngày 22-1 đã kết thúc khi Hossein Nayeri, 37 tuổi và Jonathan Tieu, 20 tuổi, bị bắt tại quận công viên San Francisco, cách Nhà tù Trung tâm cho nam giới (MCJ) ở Santa Ana, California khoảng 604 km về phía Bắc.

Tại cuộc họp báo ngày 30-1, phát ngôn viên cảnh sát San Francisco Grace Gatpandan cho biết, một người đàn ông đã đến gặp cảnh sát báo tin về một chiếc xe bán tải màu trắng đang đậu tại bãi xe siêu thị Whole Foods ở San Francisco trông giống chiếc xe cảnh sát đã thông báo là những kẻ đào tẩu đã đánh cắp ở Los Angeles sau khi vượt ngục.

Khi cảnh sát San Francisco tiếp cận chiếc xe, Nayeri bỏ chạy nhưng bị bắt sau một cuộc rượt đuổi ngắn. Tieu núp trong xe và bị bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát tìm thấy các băng đạn cỡ 0.380 trong xe nhưng không tìm thấy súng.

Trong một cuộc họp báo riêng cùng ngày, Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens cho biết, chiếc xe bán tải màu trắng này là chiếc xe mà các tù nhân đã đánh cắp sau khi vượt ngục và họ được cho là đã sống trong xe.

Trước đó, ngày 29-1, một tù nhân trong nhóm vượt ngục là Bac Duong, 43 tuổi, đã tự nộp mình cho cảnh sát ở Santa Ana.

Hossein Nayeri, Jonathan Tieu và Bac Duong, 3 tù nhân vượt ngục tại Nhà tù Trung tâm dành cho nam giới (MCJ) ở Santa Ana, Califonia, Mỹ. Ảnh: AP

THIỆN NGUYỄN

>> Mỹ tiếp tục săn lùng 3 tù nhân vượt ngục táo bạo được cho là có tay trong giúp

>> Một trong 3 tù nhân vượt ngục ở California bị bắt lại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.