Mỹ bị nhiều phong trào phản đối

Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA), ngày 5-5, ra thông cáo phản đối việc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ mới đây đã quyết định kéo dài lệnh trừng phạt một số quan chức cấp cao Venezuela tới năm 2019. ALBA cho rằng, đây là hành động áp đặt đơn phương, can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và vi phạm luật pháp quốc tế.

Cùng ngày, Phong trào Không liên kết (NAM) ra tuyên bố cáo buộc Tòa án tối cao Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế khi ra phán quyết yêu cầu Iran chuyển khoản bồi thường trị giá 2 tỷ USD trong các tài sản bị đóng băng cho các nạn nhân trong nhiều vụ tấn công mà Tehran bị coi là có liên quan. Trong tuyên bố trên, 120 quốc gia NAM nêu rõ, phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ vi phạm các nghĩa vụ và hiệp ước quốc tế, đồng thời kêu gọi Chính phủ Mỹ tránh gây bất ổn trong quan hệ quốc tế.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.