Triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa ở Đông Âu

Mỹ cần đàm phán với Nga

Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 19-2 dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng chính quyền Mỹ cần đàm phán với Nga trước khi triển khai các cơ sở của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại các nước Đông Âu.

Trả lời phỏng vấn tờ “Người đưa tin thương mại và công nghiệp” (Đức), ông Steinmeier nói Mỹ trước hết cần thương lượng với Nga về vấn đề trên vì các địa điểm triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa ngày càng gần với lãnh thổ của Nga hơn. Bộ trưởng Ngoại giao Đức cũng cho rằng mối đe dọa từ phía các tên lửa của Iran không phải là lý do có sức thuyết phục để Mỹ triển khai các cơ sở của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại Ba Lan và CH Czech.

Th.L. (Theo RIA Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.