Triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa ở Đông Âu

Mỹ cần đàm phán với Nga

Hãng tin Nga RIA Novosti ngày 19-2 dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng chính quyền Mỹ cần đàm phán với Nga trước khi triển khai các cơ sở của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại các nước Đông Âu.

Trả lời phỏng vấn tờ “Người đưa tin thương mại và công nghiệp” (Đức), ông Steinmeier nói Mỹ trước hết cần thương lượng với Nga về vấn đề trên vì các địa điểm triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa ngày càng gần với lãnh thổ của Nga hơn. Bộ trưởng Ngoại giao Đức cũng cho rằng mối đe dọa từ phía các tên lửa của Iran không phải là lý do có sức thuyết phục để Mỹ triển khai các cơ sở của hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại Ba Lan và CH Czech.

Th.L. (Theo RIA Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.