Mỹ cân nhắc rút giấy phép của China Telecom

SGGP
Theo Reuters, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết Mỹ có thể ngăn chặn Công ty Viễn thông China Telecom hoạt động tại thị trường nước này vì các lý do an ninh và pháp lý. 

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các cơ quan chủ chốt trong Chính phủ Mỹ gồm các bộ Tư pháp, Quốc phòng, Ngoại giao, An ninh Nội địa, Thương mại và Cơ quan đại diện Thương mại Mỹ khuyến nghị Ủy ban Thông tin liên lạc liên bang Mỹ (FCC) thu hồi hoặc chấm dứt hiệu lực giấy phép cấp cho chi nhánh của China Telecom ở Mỹ.

China Telecom là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn thứ 2 của Trung Quốc. Nếu khuyến nghị trên được chấp thuận, hàng trăm triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ điện thoại di động và internet của China Telecom có thể mất kết nối với Mỹ cũng như kết nối qua Mỹ. Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập cơ quan liên bộ để đánh giá các nguy cơ an ninh quốc gia từ các công ty viễn thông nước ngoài hoạt động tại thị trường Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN luôn kiên định giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng luật pháp quốc tế

ASEAN cần nắm bắt lợi thế

Philippines và Trung Quốc mới đây đã lời qua tiếng lại liên quan đến những căng thẳng trên Biển Đông, vấn đề luôn được cả khu vực và thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.