Mỹ cân nhắc rút giấy phép của China Telecom

SGGP
Theo Reuters, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết Mỹ có thể ngăn chặn Công ty Viễn thông China Telecom hoạt động tại thị trường nước này vì các lý do an ninh và pháp lý. 

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các cơ quan chủ chốt trong Chính phủ Mỹ gồm các bộ Tư pháp, Quốc phòng, Ngoại giao, An ninh Nội địa, Thương mại và Cơ quan đại diện Thương mại Mỹ khuyến nghị Ủy ban Thông tin liên lạc liên bang Mỹ (FCC) thu hồi hoặc chấm dứt hiệu lực giấy phép cấp cho chi nhánh của China Telecom ở Mỹ.

China Telecom là nhà cung cấp dịch vụ mạng di động lớn thứ 2 của Trung Quốc. Nếu khuyến nghị trên được chấp thuận, hàng trăm triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ điện thoại di động và internet của China Telecom có thể mất kết nối với Mỹ cũng như kết nối qua Mỹ. Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập cơ quan liên bộ để đánh giá các nguy cơ an ninh quốc gia từ các công ty viễn thông nước ngoài hoạt động tại thị trường Mỹ.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />