Mỹ: Khai mạc đại hội đảng Dân chủ

Đại hội đảng Dân chủ Mỹ khai mạc ngày 4-9 (giờ Washington) tại thành phố Charlotte, bang North Carolina.

Ngay từ ngày 3-9, nhiều sinh viên đại học đã tấp nập về đây với mục đích lấp đầy 74.000 chỗ ngồi tại sân vận động ngoài trời để chuẩn bị cho diễn văn của Tổng thống Barack Obama chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ hai.

Theo AP, nếu nhiều ghế trống sẽ tạo điều kiện để đảng Cộng hòa công kích rằng sự ủng hộ của cử tri với đảng Dân chủ đang sụt giảm. Ông Obama đọc bài diễn văn này tối 6-9 tiếp theo là bài diễn văn của Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ John Kerry.

Theo thăm dò của Reuters và Ipsos ngày 2-9, tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho ông Obama và ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Romney bằng nhau với 45%. Theo thăm dò của Reuters/Ipsos cách đây 1 tuần, ông Obama dẫn ông Romney với tỷ lệ 46% - 42%.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.