Mỹ: Khai mạc đại hội đảng Dân chủ

Đại hội đảng Dân chủ Mỹ khai mạc ngày 4-9 (giờ Washington) tại thành phố Charlotte, bang North Carolina.

Ngay từ ngày 3-9, nhiều sinh viên đại học đã tấp nập về đây với mục đích lấp đầy 74.000 chỗ ngồi tại sân vận động ngoài trời để chuẩn bị cho diễn văn của Tổng thống Barack Obama chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ hai.

Theo AP, nếu nhiều ghế trống sẽ tạo điều kiện để đảng Cộng hòa công kích rằng sự ủng hộ của cử tri với đảng Dân chủ đang sụt giảm. Ông Obama đọc bài diễn văn này tối 6-9 tiếp theo là bài diễn văn của Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ John Kerry.

Theo thăm dò của Reuters và Ipsos ngày 2-9, tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho ông Obama và ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Romney bằng nhau với 45%. Theo thăm dò của Reuters/Ipsos cách đây 1 tuần, ông Obama dẫn ông Romney với tỷ lệ 46% - 42%.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.