Mỹ lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Trung Đông ?

(SGGPO).- Ngày 4-3, hãng tin Reuters dẫn lời một vị tướng cấp cao của quân đội Mỹ cho biết, quân đội Mỹ đang xem xét việc đưa hệ thống đánh chặn tên lửa THAAD của nước này tới Trung Đông và cho rằng đây là nhu cầu cấp thiết để đối phó với kẻ thù có khả năng sử dụng tên lửa.

Tướng Vincent Brooks, chỉ huy quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương cho biết chưa có quyết định chính thức trển khai THAAD ở Trung Đông hay Hàn Quốc nhưng quả thật hai nơi này đang có nhu cầu cấp bách vì Mỹ “có  kẻ thù có khả năng và sẵn sàng sử dụng tên lửa”.

Tướng Brooks không ám chỉ Iran nhưng đã có lo ngại trong quá khứ về khả năng Iran phát triển tên lửa tầm xa.

Hệ thống THAAD của Mỹ

Chỉ huy quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc hồi tháng 6-2014 cho biết đã đề xuất triển khai hệ thống THAAD tới Hàn Quốc nhằm chống lại các mối đe dọa ngày càng tăng từ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.