Mỹ Latinh sôi sục vì vụ việc của Tổng thống Bolivia

Hãng Reuters ngày 5-7 đưa tin các nhà lãnh đạo cánh tả Mỹ Latinh đã nhóm họp tại Cochabamba (Bolivia) bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Bolivia Evo Morales, yêu cầu lời giải thích và xin lỗi của Chính phủ 4 nước châu Âu. Đây là những quốc gia từ chối cho chuyên cơ của ông Morales vào không phận do những nghi ngờ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden đang ở trên máy bay. Ông Morales cho biết ông sẽ xem xét đề nghị của một số tổ chức xã hội Bolivia về việc đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Paz.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa khẳng định “sẽ không chấp nhận kiểu hành động làm bẽ mặt này đối với bất cứ quốc gia Mỹ Latinh nào… Hãy thử hình dung nếu điều này xảy ra đối với một nguyên thủ quốc gia châu Âu hay Mỹ thì có lẽ đã xảy ra chiến tranh. Họ nghĩ họ có thể tấn công và phá vỡ luật pháp quốc tế”.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.