Mỹ: Nhiều bang dừng chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung

SGGP
Một loạt bang ở Mỹ là Iowa, Alabama, Arkansas, Mississippi, Montana và South Carolina thông báo sẽ chấm dứt chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung do chính phủ liên bang cung cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn gây ảnh hưởng.

Người dân xếp hàng nộp đơn thất nghiệp tại Arkansas (Mỹ). Ảnh minh họa: REUTERS

Người dân xếp hàng nộp đơn thất nghiệp tại Arkansas (Mỹ). Ảnh minh họa: REUTERS

Khoản trợ cấp bổ sung, theo kế hoạch, được trả đến hết tháng 9 tới trong khuôn khổ gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD đã được thông qua hồi tháng 3 vừa qua, trong đó mỗi người được cấp thêm 300 USD/tuần ngoài khoản trợ cấp thường lệ của bang.

Mỹ: Nhiều bang dừng chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung ảnh 1 Người dân xếp hàng nộp đơn thất nghiệp tại Arkansas (Mỹ). Ảnh minh họa: REUTERS

Động thái trên của các bang diễn ra sau khi báo cáo về tình hình việc làm ở Mỹ được công bố tuần trước, theo đó chỉ có 266.000 vị trí việc làm được khôi phục trong tháng 4 vừa qua, thiếu nhiều so với mức dự kiến khôi phục được 1 triệu việc làm.

Một số nhà tuyển dụng và Phòng Thương mại Mỹ cho rằng việc tuyển dụng chậm chạp một phần là do các khoản trợ cấp thất nghiệp hào phóng của chính phủ. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.