Mỹ: Nhiều bang dừng chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung

SGGP
Một loạt bang ở Mỹ là Iowa, Alabama, Arkansas, Mississippi, Montana và South Carolina thông báo sẽ chấm dứt chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung do chính phủ liên bang cung cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn gây ảnh hưởng.

Người dân xếp hàng nộp đơn thất nghiệp tại Arkansas (Mỹ). Ảnh minh họa: REUTERS

Người dân xếp hàng nộp đơn thất nghiệp tại Arkansas (Mỹ). Ảnh minh họa: REUTERS

Khoản trợ cấp bổ sung, theo kế hoạch, được trả đến hết tháng 9 tới trong khuôn khổ gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD đã được thông qua hồi tháng 3 vừa qua, trong đó mỗi người được cấp thêm 300 USD/tuần ngoài khoản trợ cấp thường lệ của bang.

Mỹ: Nhiều bang dừng chương trình trợ cấp thất nghiệp bổ sung ảnh 1 Người dân xếp hàng nộp đơn thất nghiệp tại Arkansas (Mỹ). Ảnh minh họa: REUTERS

Động thái trên của các bang diễn ra sau khi báo cáo về tình hình việc làm ở Mỹ được công bố tuần trước, theo đó chỉ có 266.000 vị trí việc làm được khôi phục trong tháng 4 vừa qua, thiếu nhiều so với mức dự kiến khôi phục được 1 triệu việc làm.

Một số nhà tuyển dụng và Phòng Thương mại Mỹ cho rằng việc tuyển dụng chậm chạp một phần là do các khoản trợ cấp thất nghiệp hào phóng của chính phủ. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />