Mỹ: Sẽ có luật ngăn chặn chứng khoán rớt giá ào ạt?

Những nhà điều hành các thị trường chứng khoán Mỹ ngày 19-5 đề nghị Nhà Trắng cho phép ngưng mua bán chứng khoán trong một thời gian ngắn nếu đa số cổ phiếu rớt giá trên 10% trong vòng 5 phút.

Các tờ báo của Mỹ cho rằng biện pháp này nhằm tránh tình trạng bán hoảng loạn như đã xảy ra ngày 6-5 khiến chỉ số công nghiệp Dow Jones rớt gần 1.000 điểm. Biện pháp này sẽ đưa ra tham khảo ý kiến công chúng, nếu được chấp thuận sẽ áp dụng từ giữa tháng 6 với thời hạn thử nghiệm là 6 tháng.

Ngoài chuyện cần phải sửa chữa các vấn đề giao dịch chứng khoán, các khu vực khác của kinh tế Mỹ tương đối có cải tiến. Các báo cáo kinh tế cho thấy số nhà xây trong tháng 4 tăng trong lúc lạm phát giảm.

Hệ thống cửa hàng bán lẻ Wal-Mart báo cáo lợi nhuận tăng 10% trong quý 1 nhờ cắt giảm chi phí nhưng họ cảnh báo doanh số bán có thể xuống trong những tháng tới. Hệ thống cửa hàng bán đồ xây dựng nhà cửa Home Depot cho biết số bán của họ trong quý 1 tăng 21%.

H.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.