Mỹ tiếp tục nghi ngờ Nga can thiệp bầu cử năm 2016

SGGP
Hãng tin Nga Sputnik dẫn nguồn từ kênh truyền hình Fox News cho biết, ít nhất 53 bản sao nội dung ghi âm chứng minh vụ việc được cho là “sự can thiệp của Nga” vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã sẵn sàng để công bố.

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Manhattan, New York (Mỹ) ngày 6/11/2018. Ảnh: TTXVN

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Manhattan, New York (Mỹ) ngày 6/11/2018. Ảnh: TTXVN

Theo tin, Fox News đã có được bức thư của Quyền Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ Richard Grenell gửi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff. Trong thư, ông Grenell thông báo với ông Schiff rằng bản ghi nội dung 53 cuộc phỏng vấn, tổng cộng hơn 6.000 trang, có thể được công bố. “43 trong số 53 bản ghi đã được hoàn thành vào tháng 6-2019”. Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã kết thúc cuộc điều tra kéo dài hơn 2 năm vào tháng 4-2019 và khẳng định không tìm được bằng chứng nào cho thấy đương kiêm Tổng thống Mỹ Donald Trump “câu kết” với Nga. Nhà Trắng và Chính phủ Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />