Năm 2013, hoàn thành 12.500 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(SGGP).– UBND TPHCM vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 2, thủ trưởng các sở - ngành, đơn vị liên quan sớm hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định đối với các trường hợp còn lại trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

UBND TP yêu cầu các cơ quan chức năng và các đơn vị liên quan nhanh chóng tổ chức thi công xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư để sớm hoàn thành toàn bộ trong năm 2013.

Hiện UBND quận 2 đã bố trí 520 căn hộ đầu tiên của Chương trình 12.500 căn thuộc khu 17,3ha cho người dân, Ban quản lý Thủ Thiêm cho biết, ngày 20-12 sẽ tiếp tục bàn giao 620 căn hộ còn lại của dự án 17,3ha cho người dân thuộc 5 phường trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn