Năm 2019, thanh tra thuế hơn 7.100 doanh nghiệp

SGGP
Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế năm 2019 do Tổng cục Thuế giao cho cục thuế các tỉnh, thành thì chỉ tiêu sẽ phải thanh tra 7.157 doanh nghiệp và kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế đối với 79.941 doanh nghiệp. 

Cụ thể, chỉ tiêu đảm bảo thanh tra, kiểm tra đạt tối thiểu 19% số lượng doanh nghiệp thuộc diện quản lý thuế.

Theo đó, Cục Thuế TPHCM và Cục Thuế Hà Nội là 2 đơn vị có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra lớn nhất cả nước, ở TPHCM là 23.668 doanh nghiệp và Hà Nội 16.634 doanh nghiệp. Trong khi Cục Thuế Bắc Kạn và Cục Thuế Lai Châu là hai đơn vị có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra ít nhất với số doanh nghiệp thuộc diện thanh tra, kiểm tra chỉ hơn 130 doanh nghiệp.

Trong năm 2019, ngành thuế cũng đặt chỉ tiêu phấn đấu tăng thu qua thanh tra, kiểm tra cao hơn năm trước. Trong đó, chú trọng thanh tra, kiểm tra hồ sơ sau hoàn thuế có số thuế hoàn lớn; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra; đảm bảo số lượng, chất lượng thanh tra doanh nghiệp chuyển giá…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.