Năm 2020: Chi hội Thiện Nhân vận động hơn 25 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

SGGP
Ngày 22-1, Chi hội Thiện Nhân thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2020.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Bùi Mạnh Hưng, nhà tài trợ Chi hội Thiện Nhân

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Bùi Mạnh Hưng, nhà tài trợ Chi hội Thiện Nhân

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7; Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. 

Trong năm 2020, Chi hội Thiện Nhân đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước tài trợ, ủng hộ số tiền 25,702 tỷ đồng nhằm chia sẻ với đồng bào nghèo và đồng bào gặp thiên tai. Từ nguồn kinh phí này, chi hội đã trao hơn 2.000 phần quà, xây 15 căn nhà tình thương, xây 13 cây cầu, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải biểu dương những kết quả hoạt động trong năm 2020 của Chi hội Thiện Nhân TPHCM, nhất là trong điều kiện khó khăn do dịch Covid-19. Đồng chí tin tưởng Chi hội Thiện Nhân TPHCM với những tấm lòng đã gắn bó lâu năm sẽ không thay đổi và ngày càng phát triển; trong năm 2021, công tác chăm lo cho người nghèo của chi hội tốt hơn, có nhiều kết quả hơn nữa.

Dịp này, có một cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng ba và một cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện giai đoạn 2015-2019; 8 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai nạn thương tâm, gia đình bế tắc

Em Nguyễn Đăng Khoa (19 tuổi, ở ấp 3, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), lao động chính trong nhà, không may bị tai nạn giao thông khi đang trên đường về quê đón tết. Khoa mồ côi cha từ bé, mẹ thì bị câm, điếc.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện