Năm 2025, tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện

SGGPO
Ngày 8-5, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự có đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã tham mưu xây dựng và thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm sau cao hơn năm trước. Những chỉ tiêu chính đều có mức tăng trưởng khá, doanh thu tiền điện đạt 129.400 tỷ đồng, tăng gần gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ tổn thất điện năng là 4,13%, giảm gần 1% số với đầu nhiệm kỳ.

Bên cạnh đó, việc cung cấp điện cho các đảo xa cũng được Tổng Công ty quan tâm triển khai, được Tập đoàn điện lực Việt Nam và Chính phủ đánh giá cao.

Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ kết nạp 278 đảng viên mới, vượt gần gấp 3 lần so với chỉ tiêu kết nạp 100 đảng viên trở lên theo nghị quyết đề ra.

Năm 2025, tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện ảnh 1 Các đại biểu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Ảnh: ÁI CHÂN
Năm 2025, tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện ảnh 2
Đặc biệt, Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực miền Nam cũng là đơn vị đầu tiên xây dựng và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng Công ty, Ban kiểm tra và thanh tra, Ban Kiểm toán nội bộ và giám sát tài chính, Ban Tổ chức và nhân sự Tổng Công ty trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật, qua đó bước đầu thu được kết quả nhất định.
Công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra đã có nhiều đổi mới, sáng tạo theo hướng đi vào thực chất hơn, góp phần tiếp tục phát huy các mặt tích cực, phòng ngừa vi phạm, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong Đảng bộ, góp phần bảo đảm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ.
Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Nam đặt ra nhiều chỉ tiêu về lãnh đạo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chỉ tiêu về xây dựng Đảng để tập trung thực hiện. Trong đó đáng chú ý là các chỉ tiêu: nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng theo chiều sâu; đến năm 2025 lắp đặt 100% công tơ điện tử và đo ghi từ xa đạt 100% số lượng công tơ toàn hệ thống; toàn bộ công tác thu tiền điện thông qua hệ thống ngân hàng và tổ chức dịch vụ độc lập; đảm bảo đến năm 2025 tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện; kết nạp từ 150 đảng viên mới trở lên...
Năm 2025, tất cả các hộ dân nông thôn đều có điện ảnh 3 Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Nam nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: ÁI CHÂN
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ Tổng Công ty và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động của Tổng Công ty đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thời gian qua.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM nhận xét: “Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã kế thừa, phát huy những truyền thống của đơn vị, nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Trong 5 năm qua, Tổng Công ty luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đảng bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh nhiều năm liền”.

Đồng chí Trần Xuân Điền cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Tổng Công ty lưu ý triển khai thực hiện một số nội dung. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải phát triển cơ sở hạ tầng điện lực, đảm bảo năng lượng cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Đồng thời tiếp tục lãnh đạo và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; đẩy mạnh tự phê bình và phê bình trong Đảng, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cần tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; kết hợp chặt chẽ giữa công tác kiểm tra, giám sát Đảng với công tác thanh tra, kiểm tra của chính quyền...

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực miền Nam nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; và bầu đoàn đại biểu Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, ngày 30-6 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh về kinh tế và thương mại. Đây là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư và thương mại song phương, một trong những trọng tâm trong chuyến thăm Anh của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng danh mục thủ tục hành chính giải quyết trong ngày

Chiều 30-6, đoàn kiểm tra, khảo sát của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm soát, khảo sát thủ tục hành chính (TTHC), đánh giá chất lượng giải quyết TTHC và công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND quận 7.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />