NATO tổ chức nhiều cuộc tập trận ở châu Âu

SGGP
Trang tin urdupoint.com dẫn thông báo của Lầu Năm Góc cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận quân sự chống tàu ngầm tiên tiến ở Italy.

Hoạt động này được bắt đầu từ ngày 24-2. Tàu chiến, tàu ngầm, máy bay và nhân viên từ 9 quốc gia NATO đã tập trung ở Trung Địa Trung Hải để tham gia cuộc tập trận này.

Trong khi đó, trang tin shephardmedia.com ngày 26-2 cho biết Na Uy sẽ đăng cai tổ chức cuộc tập trận mang tên “Phản ứng lạnh 2020” từ ngày 12 đến 18-3, với sự tham gia của 14.000 nhân viên đến từ Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Cuộc tập trận sẽ mô phỏng tình huống chiến đấu cường độ cao trong điều kiện mùa đông trong bối cảnh môi trường thay đổi và cạnh tranh gia tăng tại khu vực Bắc cực sẽ tạo ra các mối đe dọa trong tương lai. 

Theo nhiều nguồn tin, cũng trong tháng 3, Mỹ sẽ cùng 18 quốc gia NATO khác tiến hành cuộc tập trận “Người bảo vệ châu Âu 2020”. Đây là cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 25 năm qua, với sự tham gia của khoảng 37.000 binh sĩ cùng với khoảng 13.000 thiết bị quân sự, gồm xe tăng Humvee, M1 Abrams. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức chủ yếu ở Đức, Ba Lan và các quốc gia Baltic. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ phản ứng cả cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở châu Âu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.