NATO tổ chức nhiều cuộc tập trận ở châu Âu

SGGP
Trang tin urdupoint.com dẫn thông báo của Lầu Năm Góc cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận quân sự chống tàu ngầm tiên tiến ở Italy.

Hoạt động này được bắt đầu từ ngày 24-2. Tàu chiến, tàu ngầm, máy bay và nhân viên từ 9 quốc gia NATO đã tập trung ở Trung Địa Trung Hải để tham gia cuộc tập trận này.

Trong khi đó, trang tin shephardmedia.com ngày 26-2 cho biết Na Uy sẽ đăng cai tổ chức cuộc tập trận mang tên “Phản ứng lạnh 2020” từ ngày 12 đến 18-3, với sự tham gia của 14.000 nhân viên đến từ Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Cuộc tập trận sẽ mô phỏng tình huống chiến đấu cường độ cao trong điều kiện mùa đông trong bối cảnh môi trường thay đổi và cạnh tranh gia tăng tại khu vực Bắc cực sẽ tạo ra các mối đe dọa trong tương lai. 

Theo nhiều nguồn tin, cũng trong tháng 3, Mỹ sẽ cùng 18 quốc gia NATO khác tiến hành cuộc tập trận “Người bảo vệ châu Âu 2020”. Đây là cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 25 năm qua, với sự tham gia của khoảng 37.000 binh sĩ cùng với khoảng 13.000 thiết bị quân sự, gồm xe tăng Humvee, M1 Abrams. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức chủ yếu ở Đức, Ba Lan và các quốc gia Baltic. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ phản ứng cả cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở châu Âu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP