NATO tổ chức nhiều cuộc tập trận ở châu Âu

SGGP
Trang tin urdupoint.com dẫn thông báo của Lầu Năm Góc cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành cuộc tập trận quân sự chống tàu ngầm tiên tiến ở Italy.

Hoạt động này được bắt đầu từ ngày 24-2. Tàu chiến, tàu ngầm, máy bay và nhân viên từ 9 quốc gia NATO đã tập trung ở Trung Địa Trung Hải để tham gia cuộc tập trận này.

Trong khi đó, trang tin shephardmedia.com ngày 26-2 cho biết Na Uy sẽ đăng cai tổ chức cuộc tập trận mang tên “Phản ứng lạnh 2020” từ ngày 12 đến 18-3, với sự tham gia của 14.000 nhân viên đến từ Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Anh và Mỹ. Cuộc tập trận sẽ mô phỏng tình huống chiến đấu cường độ cao trong điều kiện mùa đông trong bối cảnh môi trường thay đổi và cạnh tranh gia tăng tại khu vực Bắc cực sẽ tạo ra các mối đe dọa trong tương lai. 

Theo nhiều nguồn tin, cũng trong tháng 3, Mỹ sẽ cùng 18 quốc gia NATO khác tiến hành cuộc tập trận “Người bảo vệ châu Âu 2020”. Đây là cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 25 năm qua, với sự tham gia của khoảng 37.000 binh sĩ cùng với khoảng 13.000 thiết bị quân sự, gồm xe tăng Humvee, M1 Abrams. Cuộc tập trận sẽ được tổ chức chủ yếu ở Đức, Ba Lan và các quốc gia Baltic. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ phản ứng cả cuộc tập trận của quân đội Mỹ ở châu Âu này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây