Nga chuyển đổi số hóa trong 10 năm tới

SGGP
Theo Tân Hoa xã, ngày 5-12, phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị trực tuyến quốc tế “Hành trình trí tuệ” (AI Journey), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn nước Nga trong vòng 10 năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Putin lưu ý rằng, để thực hiện các kế hoạch này, cần sử dụng nền tảng công nghệ có chủ quyền, sử dụng phát triển của các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước. Theo ông Putin, hàng tỷ rouble sẽ được chi cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền hành chính công và chuyển dịch vụ công sang định dạng điện tử.

Liên quan đến tiến trình số hóa, tại phiên họp của Hội đồng liên chính phủ Á - Âu diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo các nước gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Moldova, Kyrgyzstan và Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á - Âu, các bên đã đồng ý xúc tiến kế hoạch chuyển đổi số trong Liên minh Kinh tế Á - Âu ở các dự án chung có quy mô lớn, bao gồm việc xây dựng các hành lang giao thông số và phát triển thương mại số.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Đúc gạch trên Mặt trăng

Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc đang xúc tiến dự án xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng.