Nga chuyển đổi số hóa trong 10 năm tới

SGGP
Theo Tân Hoa xã, ngày 5-12, phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị trực tuyến quốc tế “Hành trình trí tuệ” (AI Journey), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn nước Nga trong vòng 10 năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Putin lưu ý rằng, để thực hiện các kế hoạch này, cần sử dụng nền tảng công nghệ có chủ quyền, sử dụng phát triển của các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước. Theo ông Putin, hàng tỷ rouble sẽ được chi cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền hành chính công và chuyển dịch vụ công sang định dạng điện tử.

Liên quan đến tiến trình số hóa, tại phiên họp của Hội đồng liên chính phủ Á - Âu diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo các nước gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Moldova, Kyrgyzstan và Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á - Âu, các bên đã đồng ý xúc tiến kế hoạch chuyển đổi số trong Liên minh Kinh tế Á - Âu ở các dự án chung có quy mô lớn, bao gồm việc xây dựng các hành lang giao thông số và phát triển thương mại số.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.