Nga chuyển đổi số hóa trong 10 năm tới

SGGP
Theo Tân Hoa xã, ngày 5-12, phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị trực tuyến quốc tế “Hành trình trí tuệ” (AI Journey), Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn nước Nga trong vòng 10 năm tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Putin lưu ý rằng, để thực hiện các kế hoạch này, cần sử dụng nền tảng công nghệ có chủ quyền, sử dụng phát triển của các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước. Theo ông Putin, hàng tỷ rouble sẽ được chi cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền hành chính công và chuyển dịch vụ công sang định dạng điện tử.

Liên quan đến tiến trình số hóa, tại phiên họp của Hội đồng liên chính phủ Á - Âu diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo các nước gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Moldova, Kyrgyzstan và Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á - Âu, các bên đã đồng ý xúc tiến kế hoạch chuyển đổi số trong Liên minh Kinh tế Á - Âu ở các dự án chung có quy mô lớn, bao gồm việc xây dựng các hành lang giao thông số và phát triển thương mại số.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.