Nga phát triển robot chống khủng bố

Hãng Ria - Novosti ngày 18-5 dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết các chuyên gia Nga đang phát triển các robot hỗ trợ trong các trường hợp bị tấn công khủng bố. Những robot này có thể đưa các nhân viên an ninh, dân thường bị thương rời khỏi hiện trường vụ tấn công khủng bố. Hơn thế, robot có thể “nhìn” thấy khủng bố qua những chướng ngại vật khác nhau và tấn công ở tầm xa.

Hệ thống tấn công của robot có độ chính xác cao giúp hạ gục kẻ tấn công nhưng không gây thương tích, đảm bảo an toàn cho con tin.

Tổ chức Nhân quyền quốc tế (HRW) đã chỉ trích loại vũ khí tự động này và gọi chúng là “robot sát thủ”. Theo HRW, những robot công nghệ cao trên có khả năng tự lựa chọn mục tiêu tìm diệt mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này dẫn đến việc giết hại nhầm người vô tội.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây