Nga triệt phá mạng lưới buôn lậu vũ khí cực lớn

SGGP
Theo RT, Cơ quan An ninh Liên bang Nga thông báo, trong chiến dịch phối hợp với Bộ Nội vụ, đã phá vỡ một mạng lưới buôn lậu vũ khí cực lớn ra nước ngoài. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mạng lưới này có cơ sở tại 21 khu vực ở Nga, chuyên mua, chế tạo, cải tiến và buôn bán vũ khí. Theo thông báo, trong chiến dịch, lực lượng chức năng đã phát hiện và ngăn chặn hoạt động của 8 xưởng chế tạo đạn, khám xét nơi ở của 62 cá nhân có liên quan, thu giữ 181 khẩu súng sản xuất trong nước và nước ngoài gồm 11 súng tự động, 36 súng trường, 131 súng lục các loại.
Ngoài ra, còn phát hiện và thu giữ được nhiều thiết bị giảm thanh, lựu đạn, các bộ phận để lắp ráp súng, trên 7.000 viên đạn các loại, hơn 18kg thuốc nổ. Cơ quan điều tra đang làm rõ những người bị bắt giữ có liên quan đến các băng nhóm tội phạm khác ở nước ngoài và nước Nga hay không.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.