Ngành bưu chính chung tay giảm khí thải

Liên minh Bưu chính toàn cầu (UPU), Công ty Bưu chính quốc tế (IPC) và Bưu chính châu Âu (PostEurope) đã hoàn tất việc xây dựng bộ tiêu chuẩn khí thải gây hiệu ứng nhà kính của ngành bưu chính trên toàn cầu. Theo số liệu của UPU, các trụ sở dịch vụ bưu chính, các phương tiện vận chuyển trong ngành bưu chính toàn cầu thải khoảng 26 triệu tấn CO2/năm.

UPU nhấn mạnh bộ tiêu chuẩn này là phương thức tiên tiến để các nhà hoạt động bưu chính các nước thành viên UPU sử dụng nhằm thu thập dữ kiện toàn diện về khí thải gây hiệu ứng nhà kính của ngành tại mỗi nước.

UPU sẽ yêu cầu 191 quốc gia thành viên tiến hành các nghiên cứu mới để thu thập dữ liệu chi tiết hơn về các nguồn khí thải trong ngành, kể cả các nguồn gián tiếp, từ các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính.

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.