Ngày 2-8, tuyến cao tốc đầu tiên khu vực miền Trung đi vào hoạt động

SGGPO
Ngày 24-7, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm 65km đoạn tuyến sử dụng nguồn vốn JICA (Km0+000 – Km65+000) từ ngày 2-8. 

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chuẩn bị đưa vào khai thác

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chuẩn bị đưa vào khai thác

Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia và là dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung.

Dự án có tổng chiều dài gần 140km, đi qua các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với 4 làn xe lưu thông và 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ thiết kế 120km/h (có đoạn  100km/h).

VEC cũng ban hành mức giá sử dụng dịch vụ tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong giai đoạn khai thác tạm như sau:

Ngày 2-8, tuyến cao tốc đầu tiên khu vực miền Trung Đà Nẵng - Quảng Ngãi hoạt động ảnh 1

Đại diện VEC cho biết, dự kiến cuối năm 2017, toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi sẽ được đưa vào khai thác nhằm rút ngắn khoảng cách, thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế và các tỉnh, thành phố miền Trung. Đồng thời, dự án sẽ mở thêm nhiều cơ hội đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống của người dân địa phương và các vùng lân cận. Đặc biệt, tuyến cao tốc còn góp phần quan trọng vào việc đảm bảo giao thông thông suốt, cứu trợ khẩn cấp cho người dân khi Quốc lộ 1 thường bị chia cắt trong mùa mưa lũ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận