“Ngày thiết kế Italia” đến với các trường đại học

Ngày 5-11, chuỗi sự kiện “Italian Design Day - Ngày thiết kế Italia” lần thứ 4 sẽ khai mạc tại Việt Nam với chủ đề “Vẽ nên tương lai. Phát triển, sáng tạo, bền vững, vẻ đẹp”.

Chuỗi sự kiện năm nay, bắt đầu bằng triển lãm trưng bày  bản phác thảo những thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư, nhà thiết kế Vico Magistretti - một trong những người đặt nền móng cho ngành thiết kế công nghiệp Italia. Triển lãm diễn ra đồng thời tại 4 trường: Đại học Xây dựng miền Trung (Tuy Hòa), Đại học Xây dựng (Hà Nội), Đại học Văn Lang và Đại học Hoa Sen (TPHCM).

Đây là cơ hội để sinh viên ngành thiết kế, thời trang trong nước có dịp tìm hiểu nhiều hơn về thời trang Italia - một trong những quốc gia nổi tiếng về công nghiệp thời trang trên thế giới. Các buổi tọa đàm được trực tiếp trên kênh YouTube “VietNam Live” để bạn trẻ ở xa tiện theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim có Hoàng Thùy Linh tham gia sắp lên sóng VTV

Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam cho biết, phim Không ngại cưới, chỉ cần một lý do của đạo diễn Bùi Quốc Việt có Hoàng Thùy Linh tham gia, dự kiến sẽ phát sóng trên VTV3 từ ngày 21-9, sau khi phim Gia đình mình vui bất thình lình kết thúc.

Âm nhạc

Công bố chương trình “Vietnam stronger” mùa đầu tiên

Sáng 20-9, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) phối hợp tổ chức công bố chương trình “Vietnam stronger” mùa đầu tiên có chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng” đến các cơ quan báo chí. Theo đó, chương trình nghệ thuật có kết cấu 3 phần, đó là: Tre vươn khỏi đất, Tình tre và Tre nghiêng bóng mát.

Sáng tác

Chuyện thường ngày

Đứa con gái dành dụm tháng lương đầu tiên mua cho ba cái máy giặt. Anh trai My trùm mền để đó. Không dùng nhưng nâng niu như báu vật. Hôm bữa thằng út chế mì gói ăn, kê cái nồi mì đang nóng lên thành máy giặt, nóng quá xỉn màu mất một mảng, anh la nó mấy ngày.

Mỹ thuật

Nghĩa tình nghệ sĩ đầy nhân ái qua triển lãm ảnh 3D lần 2

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, lần đầu tiên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật đã hân hạnh đón tiếp rất nhiều nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ, doanh nhân đến tham dự buổi triển lãm ảnh 3D lần 2 với chủ đề "Nghĩa tình nghệ sĩ".