Nghệ sĩ ghita hàng đầu của Úc diễn tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi văn hóa giữa Úc và Việt Nam, Chính phủ Úc tổ chức buổi hòa tấu ghita cổ điển đặc biệt mang tên “The Brothers” (Anh em) với hai nghệ sĩ ghita nổi tiếng Leonard Grigoryan và Joseph Tawadors, cùng nghệ sĩ Thế Vinh và Thủy Tiên của Việt Nam, diễn ra tại Hà Nội (28-2) và TP Hồ Chí Minh (2-3). Những tiết mục thể hiện tính chất đa văn hóa, mang phong cách từ nhạc jazz đến cổ điển.
 
Leonard Grigoryan (ảnh) sinh ở Khazakstan và định cư ở Úc, chơi ghita từ lúc 4 tuổi và đến nay đã nổi tiếng là bậc thày trong thế giới ghita. Joseph Tawadros sinh ở Ai Cập và hiện nay là một trong những nghệ sĩ đàn oud hàng đầu thế giới. Đàn oud là một biến thể của đàn ghita ở các nước A Rập. Anh có khả năng siêu đẳng về lối trình diễn đa dạng và giàu cảm xúc, thường xuyên biểu diễn tại nhiều nơi trên thế giới và ru ngủ khán giả với kỹ năng xuất hồn và phong cách trình diễn truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Ông Graeme Swift, Tổng Lãnh sự Úc, nói: “Chương trình hòa nhạc này không chỉ nâng cao sự trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia, mà còn mang đến một cơ hội để chúng tôi cùng với Việt Nam kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ tài năng Trịnh Công Sơn”.
 
Buổi hòa tấu ghita tại Việt Nam còn là dịp để trao đổi kinh nghiệm rèn luyện, biểu diễn, cách thể hiện cảm xúc và truyền cảm hứng đến khán giả giữa các nghệ sĩ tài năng của hai nước.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Con trai nhà văn Nguyễn Ngọc Tư ra mắt sách ở tuổi 13

Tháng 9-2020, lúc đó Cao Khải An vừa tròn 12 tuổi, là một trong bốn tác giả nhận giải Khát vọng Dế mèn tại Giải thưởng thiếu nhi Dế mèn lần 1 do Báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, với bản thảo tập truyện Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm. Khải An cũng chính là con trai của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!