Nghệ sĩ trẻ viết và hát về hành trình đời người

SGGP
“Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng, biết đâu các ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm”, nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền nói về album Colours kết hợp cùng nhiều ca sĩ trẻ.

Album Colours có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ trẻ

Album Colours có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ trẻ

Album Colours được Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua 10 giọng ca. Góp giọng trong album này là các nghệ sĩ trẻ tài năng như Tóc Tiên, Nguyên Hà, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Orange, CeCe Trương, AMEE, và có ca sĩ Cẩm Vân. 

Tổng thể Colours đi xuyên suốt hành trình cuộc đời một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi trong bài hát đó. Khán giả sẽ có khoảnh khắc cùng khóc, cười khi thưởng thức Mang ghế ra sân ngồi hát (Tóc Tiên) và Dưới ánh đèn sân khấu (Orange) cùng Lucy (Nguyên Hà). Nếu Mang ghế ra sân ngồi hát được Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng từ chính hình ảnh Tóc Tiên thường xuyên ngồi bên hiên nhà hát vu vơ, thì Dưới ánh đèn sân khấu qua giọng ca nội lực của Orange lại thể hiện những trăn trở, góc khuất của người nghệ sĩ. Còn Lucy là ca khúc thiếu nhi duy nhất trong album Colours, hứa hẹn lấy nước mắt khán giả trong tháng 6 khi MV về câu chuyện thú cưng cảm động được phát hành. 

Thấy được ngoài kia có nhiều bạn trẻ trăn trở khi sống đúng cá tính của mình, Hứa Kim Tuyền viết ca khúc Hai mươi hai để ủng hộ các bạn hãy yêu bản thân, không cần chạy theo quy chuẩn của bất kỳ ai. Ca khúc thể hiện bởi AMEE. Ca khúc Ước mơ của mẹ do Văn Mai Hương thể hiện, không chỉ là lời một người mẹ mà còn là lời của người con. Đặc biệt, Một ngày tôi quên hết do ca sĩ Cẩm Vân và CeCe Trương thể hiện, phần góp giọng của CeCe Trương dù ngắn ngủi bên cạnh Cẩm Vân nhưng cho thấy sự kết nối giữa hai thế hệ. 

Nếu một mai tôi bay lên trời do Trúc Nhân thể hiện, ban đầu thuộc dự án thiện nguyện và sau này trở thành lý do để Hứa Kim Tuyền quyết định thực hiện cả album về chủ đề đời sống, chữa lành tâm hồn. Giọng hát truyền cảm của Trúc Nhân đã khắc họa trọn vẹn khoảnh khắc một kiếp người chấm dứt với tâm thế mỉm cười thanh thản. 

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền và các nghệ sĩ trẻ hy vọng khán giả cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm. Không chỉ mang giá trị chữa lành tâm hồn, chuỗi dự án âm nhạc cộng đồng này thời gian qua đã cùng Hứa Kim Tuyền hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn. Như ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời, tiền thu được từ YouTube, các hợp đồng quảng cáo đã được san sẻ đến 3 em bé cần hỗ trợ phẫu thuật tim. “Đó là cách để nghệ sĩ trẻ cảm ơn cuộc đời bằng âm nhạc”, nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.