Nghệ sĩ vĩ cầm Canada Veronique Mathieu biểu diễn tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày mai 26-5 tới, nghệ sĩ vĩ cầm đương đại hàng đầu Canada - Veronique Mathieu sẽ lần đầu tiên mang âm nhạc độc đáo và quyến rũ của chị tới Hà Nội trong khuôn khổ buổi hòa nhạc Canada - Việt Nam diễn ra tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ giao lưu văn hóa Canada - Việt Nam, đánh dấu quan hệ hợp tác đặc biệt giữa đại sứ quán Canada và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Buổi hòa nhạc diễn ra nhân dịp quốc khánh Canada đang đến gần và kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Trong buổi hòa nhạc, những bản nhạc nổi tiếng của các nhà soạn nhạc Canada và thế giới sẽ được Veronique Mathieu biểu diễn cùng các nghệ sĩ tên tuổi của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ vĩ cầm Veronique Mathieu

Tại buổi hòa nhạc, Veronique Mathieu sẽ biểu diễn 8 tiết mục với các tác phẩm tiêu biểu của các nhà soạn nhạc như: A. Vivaldi, A. Prévost, N. Milstein, C. Hatzis, G. Wunsch, J-M. Leclair, F. Mendelsohn, G.Handel/J.Halvorsen.

Vào sáng 27-5, nghệ sĩ Veronique Mathieu sẽ có buổi dạy riêng cho các sinh viên chuyên ngành violin của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Veronique Mathieu là nghệ sĩ vĩ cầm danh tiếng tại Canada và trên thế giới bởi tài năng âm nhạc tuyệt vời của mình. Veronique đã giành giải thưởng trong cuộc thi âm nhạc đương đại Eckhardt - Gramatte năm 2012 với phần trình diễn các tác phẩm âm nhạc đương đại Canada và 3 lần giành giải thưởng của Hội đồng Nhạc cụ Canada.

Veronique Mathieu đã trình diễn rất nhiều tác phẩm của các nhà soạn nhạc Canada, và thu âm cho nhiều hãng thu âm lớn như Radio - Canada, Centrediscs, và Pheromone. Chị cũng biểu diễn solo cùng nhiều dàn nhạc như: dàn nhạc trung tâm nghệ thuật quốc gia Canada, dàn nhạc giao hưởng Oakville, Filarmonica de Americana, Giao hưởng Kokomo…

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.