Nghi phạm chính vụ nổ bom ở Bangkok có thể đã rời Thái Lan

Ngày 23-8, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm chính gây ra vụ nổ bom giữa trung tâm thủ đô Bangkok làm 20 người thiệt mạng có thể đã rời khỏi Thái Lan và hắn đã sắp đặt thời gian cho cuộc chạy trốn này một cách cẩn trọng.

Cùng ngày, cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã triển khai chiến dịch trấn áp các loại hình tội phạm và tệ nạn ở Bangkok sau vụ đánh bom đẫm máu trên. Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyot Poompunmuang cho biết, chiến dịch “niêm phong thành phố” để tìm kiếm tội phạm là một phần của hành động tâm lý nhằm gia tăng áp lực lên các thủ phạm gây ra vụ đánh bom vừa qua.

Cảnh sát đang điều tra khả năng nghi phạm này sử dụng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả và đang tìm những đồng phạm khác có thể vẫn ở Thái Lan hoặc tìm được đầu mối, bằng chứng và nhân chứng khác.


HẠNH XUÂN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.