Ngư dân Hàn Quốc phản đối Nhật Bản xả thải

SGGP
Ngày 30-4, khoảng 800 ngư dân tại các cảng ở 9 TP của Hàn Quốc đã biểu tình, kêu gọi Nhật Bản thu hồi quyết định xả nước thải nhiễm xạ đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển. 

Các bể nước thải có chứa phóng xạ đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Các bể nước thải có chứa phóng xạ đã qua xử lý tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo/TTXVN

Tại một cảng ở tỉnh Gungpyeong, các ngư dân giơ các biểu ngữ phản đối Nhật Bản và hô khẩu hiệu “Rút lại quyết định của Nhật Bản” và “Lên án tấn công hạt nhân vô trách nhiệm”. Trong khi đó, 20 tàu cá treo biểu ngữ lên án quyết định của Tokyo. 

Trước đó, Nhật Bản thông báo quyết định sẽ xả hơn 1 triệu tấn nước nhiễm xạ đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Mặc dù Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế sẽ đóng vai trò giám sát việc xả nước thải, nhưng kế hoạch này đã lập tức vấp phải sự phản đối từ các quốc gia và vùng lãnh thổ láng giềng như Hàn Quốc, Trung Quốc.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.